Snapchat xác nhận sẽ cấm quảng cáo ICO

131
Snapchat xác nhận sẽ cấm quảng cáo ICO
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Snapchat vừa trở thành mạng xã hội lớn tiếp theo cho biết sẽ cấm thẳng tay các chiêu trò quảng cáo cho hình thức phát hành tiền điện tử lần đầu (ICO).

Đặt mua ví cứng TREZOR ngay

Cheddar hồi hôm thứ Hai đưa tin rằng công ty mẹ của mình là Snap Inc. hoá ra đã âm thầm áp dụng chính sách mới này kể từ tháng 2 – tuy nhiên chỉ giới hạn tiếp cận đến các ad giới thiệu về các đợt bán token, trong khi vẫn cho phép các quảng cáo về tiền điện tử nói chung.

Khi nhận được yêu cầu xin phỏng vấn từ CoinDesk, một đại diện của công ty xác nhận rằng Snapchat đúng thật là đang cấm các quảng cáo ICO, nhưng lại từ chối bình luận liệu nó có tiếp tục mở rộng sang các lĩnh vực khác của thế giới tiền kỹ thuật số.

Mặc dù vậy, lập trường của Snapchat lúc này vẫn là tương đối là “nhẹ tay” hơn so với các “ông lớn” mạng xã hội khác. Như đã được Coin68 đưa tin, Facebook đã cấm gần như mọi hình thức quảng cáo và bài đăng có liên hệ với tiền điện tử, kể cả là với những đồng uy tín như là Bitcoin. Trong khi đó, Google tuần trước cũng phát tuyên bố rằng, kể từ tháng 6 năm nay, nó sẽ bắt đầu gỡ bỏ mọi loại ad về tiền thuật toán, chính sách có hiệu lực trên cả những nền tảng con như Youtube.

Twitter thì vừa mới bị đưa tin là cũng sẽ sớm có động thái tương tự với các quảng cáo ICO. Dù chưa được chính thức xác nhận, thế nhưng lệnh cấm được dự đoán là sẽ ảnh hưởng đến các ví tiền điện tử, sàn giao dịch và ICO, với một số ngoại lệ nhất định.

Twitter sẽ tiếp bước Facebook và Google, thẳng tay cấm quảng cáo tiền điện tử?

Một báo cáo chưa được xác nhận khẳng định Twitter sẽ trở thành mạng xã hội kế tiếp sau Facebook và Google tiến hành chặn tất cả các loại quảng cáo liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số. Có vẻ như thế g…

Nền tảng mạng xã hội nổi tiếng này hiện cũng đang nỗ lực dẹp bỏ các tài khoản giả mạo mà đã được thoả sức tung hoành suốt mấy tháng nay. Tuy nhiên, mọi chuyện lại có phần nào đó bị phản tác dụng khi một bộ phận các nhân vật nổi tiếng cùng tài khoản chính thức của các công ty lại vô tình bị đóng băng.

Các nước đi chặn quảng cáo tiền điện tử trên truyền thông đại chúng thực hiện bởi các công ty Mỹ trong thời gian qua là để đáp lại lời cảnh báo nghiêm khắc của Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ về ICO, vốn đã liệt nhiều token kỹ thuật số vào dạng chứng khoán chưa được đăng ký – một hành vi vi phạm pháp luật nước này.

Theo CoinDesk


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook