SEC Thái Lan sắp sửa cấp phép cho 5 đợt ICO nội địa ngay trong tháng này

120
SEC Thái Lan sắp sửa cấp phép cho 5 đợt ICO nội địa ngay trong tháng này
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Cơ quan điều tiết chứng khoán của Thái Lan hy vọng sẽ cấp phép cho 5 dự án phát hành tiền điện tử lần đầu (ICO) vào cuối tháng 6.

Theo tờ Bangkok Post, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã nói rằng, trong 50 ICO trong nước hiện đang nộp đơn xin phê chuẩn thì đã có 5 trong số đó đã được chấp thuận.

Tuy nhiên, quá trình chào bán token sẽ phải đợi cho đến cuối tháng 6 cho đến khi nghị định hoàng gia về tiền điện tử được hoàn tất vào tháng trước chính thức có hiệu lực.

Mặc dù vẫn chưa rõ lý do tại sao các dự án ICO này lại được chấp thuận, Thawatchai Kiatkwankul, Giám đốc bộ phận tài chính doanh nghiệp của SEC cho biết các dự án cần phải có giá trị thương mại và phải được kiểm duyệt kĩ càng trước khi chúng đăng ký.

Việc đăng ký suôn sẻ sẽ đánh dấu Thái Lan là một trong những quốc gia đầu tiên cho phép ICO tiến hành hợp pháp trong môi trường được chính quyền quản lý. Các khu vực pháp lý khác bao gồm Bermuda và Nga cũng đang chuyển sang giới thiệu các khuôn khổ cho phép hình thức gọi vốn ICO được phê duyệt.

Theo báo cáo, nghị định hoàng gia lần đầu tiên được công bố vào ngày 15 tháng 5, sau nhiều tháng điều trần công khai và tranh luận lập pháp về vấn đề này.

Bên cạnh việc đặt hàng các dự án ICO để đăng ký với cơ quan giám sát tài chính và nhận được sự chấp thuận trước khi bắt đầu tung bán token, luật cũng đặt mức giới hạn 300.000 baht (khoảng 9.000 đô la) cho các nhà đầu tư cá nhân cho mỗi dự án.

Ngoài ra, báo cáo cũng nêu rằng các thành phần khác trong ngành công nghiệp tiền điện tử như là sàn giao dịch, nhà môi giới và đại lý tham gia vào các giao dịch tiền điện tử cũng phải đăng ký với SEC trong vòng 90 ngày kể từ ngày luật pháp được ban bố.

Thái Lan công bố chi tiết quy định về tiền điện tử, hợp pháp hoá 7 đồng coins – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan đã công bố chi tiết khuôn khổ pháp lý của quốc gia này về tiền điện tử và các dịch vụ ICOs, bao gồm các yêu cầu cấp phép, các loại phí và danh sách bảy đồng coins đã được phê duyệt.

Biên dịch: Maya
Theo CoinDesk


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook