Nhật Bản muốn ngăn chặn tội phạm tiền điện tử bằng đánh giá tín dụng

214
Nhật Bản muốn ngăn chặn tội phạm tiền điện tử bằng đánh giá tín dụng
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Trong tuần này, sau khi tiết lộ kế hoạch ‘hành’ các đồng tiền điện tử ẩn danh như Zcash, Dash và Monero, chính quyền Nhật Bản đã nói rằng các cơ quan tín dụng lớn sẽ đánh giá người dùng tiền điện tử nhằm ngăn chặn việc sử dụng cho các hoạt động rửa tiền.

Người dùng đáng ngờ sẽ được “mời lên phường làm việc”

Các cơ quan tín dụng cùng các công ty nghiên cứu bảo mật thông tin và Dịch vụ thông tin tín dụng Nhật Bản sẽ hợp tác với chính phủ với mục đích điều tra các tài khoản giao dịch tiền điện tử có những hành vi đáng ngờ và các cá nhân giao dịch một lượng lớn tài sản tiền điện tử mờ ám trong một vài tuần.

Quyết định của chính quyền địa phương nhằm để giám sát chặt chẽ thị trường giao dịch tiền điện tử ở nội bộ quốc gia và giám sát chặt chẽ các giao dịch lớn đã được ‘khởi động’ bởi một loạt các bài báo đã được phát hành trong vài tháng qua đã báo cáo rằng Yakuza – tổ chức tội phạm lớn nhất trong nước thường xuyên sử dụng tiền điện tử để rửa hàng trăm triệu đô la.

Thêm vào đó, các nhà chức trách Nhật Bản cũng nói rằng các cá nhân bị tình nghi có liên quan đến các tổ chức khủng bố và các tổ chức tội phạm dựa trên sự xuất hiện của họ trên các phương tiện truyền thông xã hội và điểm tín dụng cũng sẽ là mục tiêu để giám sát, các tài khoản sàn giao dịch tiền điện tử của các cá nhân đáng ngờ sẽ được điều tra bởi 4 cơ quan tín dụng cũng như các cơ quan tài chính địa phương.

Yizumi Nobuhiko – Chủ tịch Dịch vụ Thông tin Tín dụng Nhật Bản đã nói:

Bằng cách cung cấp thông tin cá nhân của những người bị đưa vào danh sách tình nghi bao gồm điểm tín dụng và dữ liệu tài chính. Chính phủ hy vọng sẽ bảo vệ được các nhà đầu tư và cải thiện an ninh của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tuy nhiên, để tránh rò rỉ thông tin cá nhân, bốn cơ quan tín dụng sẽ không cung cấp dữ liệu cá nhân và dữ liệu tài chính nhạy cảm trừ khi cơ quan tài chính địa phương có cơ sở hợp lý để xử lý một số cá nhân và tổ chức tham gia rửa tiền hoặc hành vì phạm tội.

Tái cơ cấu thị trường tiền điện tử

Trước đó vào ngày 22 tháng 6, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã yêu cầu 6 (trong số mười sáu) sàn giao dịch được cấp phép kiểm tra phải cải tổ hệ thống chống rửa tiền (AML) và thấu hiểu khách hàng (KYC).

Một cuộc điều tra của FSA đã phát hiện ra rằng các sàn giao dịch lớn như bitFlyer – sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất tại xứ sở mặt trời mọc – có những sai sót trong hệ thống AML và KYC của họ khiến cho hệ thống không đủ khả năng để ngăn chặn hành vi rửa tiền.

Theo yêu cầu của chính phủ, các sàn giao dịch Nhật Bản bao gồm bitFlyer đã không cho đăng ký tài khoản mới và bắt đầu sửa chữa lại hệ thống quản lý nội bộ.

Brian Kelly – người sáng lập ra quỹ đầu tư tiền điện tử BKCM trong chương trình Fast Money của CNBC đã nói rằng việc bắt đầu quá trình cải tiến hệ thống quản lý nội bộ của các sàn giao dịch Nhật Bản sẽ cho phép thị trường tiền điện tử Nhật Bản phát triển thành một ngành công nghiệp hợp pháp trong thời gian dài.

Ba lý do thị trường vẫn sẽ ‘ổn’ mặc dù Bitcoin đang ‘hấp hối’ ở mức $6,000 – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

Vào ngày 23 tháng 6, CNBC Fast Trader đã tổ chức một chương trình giới thiệu mang tên “Tang lễ của Bitcoin” – một sự giới thiệu hài hước cho người sáng lập BKCM và nhà đầu tư tiền điện tử của Brian Kelly phân tích về việc điều chỉnh của Bitcoin gần đây và xu hướng giá trong tương lai của Bitcoin.

Theo CryptoCoinsNews


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook