Nhật Bản cảnh cáo 6 sàn giao dịch đã cấp phép bằng lệnh cải thiện hoạt động kinh doanh khẩn

133
Nhật Bản cảnh cáo 6 sàn giao dịch đã cấp phép bằng lệnh cải thiện hoạt động kinh doanh khẩn
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Nhà quản lý tài chính Nhật Bản, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã gửi các lệnh cải thiện hoạt động đến 6 sàn giao dịch lớn nhất nước, CoinTelegraph Nhật Bản đưa tin ngày 22/06.

Theo một thông cáo báo chí đăng tải trên website, FSA đã yêu cầu các sàn phải cải tổ toàn diện công tác quản lý rủi ro – tập trung vào các quy định phòng chống rửa tiền (AML) và nắm rõ thông tin khách hàng – từ bitFlyer, Quoine, BTC Box, Bit Bank, Tech Bureau và Bit Point.

bitFlyer, sàn giao dịch tiền điện tử có lưu lượng đứng thứ 23 thế giới và lớn nhất Nhật Bản, đã nhanh chóng có những biện pháp thay đổi theo như yêu cầu, thậm chí ngừng tiếp nhận đơn đăng ký mở tài khoản mới và rà soát lại thông tin của khách hàng.

FSA phê bình bitFlyer rằng, “đã không thiết lập một hệ thống quản lý hiệu quả để bảo đảm quá trình hoạt động kinh doanh ổn định và đáng tin cậy, cũng như các biện pháp phản kháng chống rửa tiền và tài trợ khủng bố”.

bitFlyer đã lên tiếng xin lỗi đến người dùng, cam kết sẽ thực hiện đầy đủ lệnh cải thiện 11 điểm, vốn yêu cầu sàn phải nộp báo cáo chậm nhất là ngày 23/07.

“[Thông báo xin lỗi và tuyên bố về Hình phạt quản lý đối với công ty]
Ngày hôm nay, công ty đã nhận được lệnh cải thiện hoạt động kinh doanh từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính chiếu theo điều 63-16 của Luật quản lý quỹ.
Chúng tôi chân thành xin lỗi tất cả người dùng mà đã phải lo lắng và gặp bất tiện do lệnh cải thiện hoạt động này.”

 

Đây là động thái “trừng phạt” mới nhất mà FSA dành cho các sàn giao dịch Nhật Bản theo sau vụ hack sàn 530 triệu USD từ sàn Coincheck hồi tháng 1.

Kể từ đó đến nay, cơ quan quản lý tài chính này đã liên tục cảnh cáo và trừng phạt các doanh nghiệp không đủ năng lực, đỉnh điểm là vào tháng 3 với việc yêu cầu hai nền tảng giao dịch là BitStation và FHSO phải ngừng hoạt động.

Coincheck trong khi đó phải đối mặt với các biện pháp giám sát hết sức chặt chẽ trước khi bị bán lại cho tập đoàn môi giới online Monex với cái giá 33,5 triệu đô.

Theo CoinTelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook