Malta thông qua bộ ba luật tiền số, vững bước trở thành “đảo quốc Blockchain”

203
Malta thông qua bộ ba luật tiền số, vững bước trở thành “đảo quốc Blockchain”
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Malta vừa đạt được một cột mốc cực kì quan trọng trên con đường trở thành “Đảo quốc Blockchain” của mình.

Theo tuyên bố hồi hôm thứ Ba (26/06) của Silvio Schembri, một thành viên Nghị viện Malta và đang giữ chức vụ Thư ký Nghị viện chịu trách nhiệm cho dịch vụ tài chính, kinh tế và tiến bộ kỹ thuật số, thì Nghị viện nước này đã thông qua 3 dự luận liên quan đến tiền điện tử, Blockchain và công nghệ số cái phân tán (DLT), qua đó biến Malta trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thông qua luật chi tiết về lĩnh vực này.

Ba dự luật mới bao gồm:

Dự luật Cục Tiến bộ Kỹ thuật số Malta sẽ phục vụ công tác quản lý tiền điện tử và lĩnh vực Blockchain. Dự luật sẽ thiết lập nên Cục Tiến bộ Kỹ thuật số Malta và sẽ tập trung vào các thoả thuận nội bộ chính quyền. Hoạt động của Cục sẽ được tiến hành bởi một Ban quản trị. Theo tiết lộ của Nghị viên Schembri thì ông Stephen McCarthy – cựu giám đốc Cục Nhà đất Malta – sẽ là người đầu tiên ngồi vào chiếc ghế giám đốc Cục Tiến bộ Kỹ thuật số.

Dự luật Thoả thuận Công nghệ và Dịch vụ sẽ giải quyết vấn đề đăng ký với các nhà cung cấp dịch vụ công nghệ và xác nhận thoả thuận công nghệ với khả năng thoả thuận sẽ được cấp cho nhiều pháp nhân khác nhau. Dự luật này chủ yếu là để dọn đường cho các sàn giao dịch tiền điện tử đến với Malta và thu hút thêm nhiều công ty khác hoạt động trong phân khúc tiền số.

Dự luật Tài sản Tài chính Kỹ thuật số là các quy định dành cho ICO và những thành phần tham gia vào các hoạt động liên hệ với ICO. Dự luật này cũng đề ra các quy định pháp lý mà có thể áp dụng với các sàn giao dịch.

Như Coin68 đã đưa tin trước đó, đã có hai sàn giao dịch tiền điện tử đến với Malta là BinanceOKEx.

Binance hỗ trợ mô hình tăng tốc khởi nghiệp của Sở Giao dịch Chứng khoán Malta – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

Theo như Financial Magnates báo cáo vào ngày 18 tháng 6 thì Sở Giao dịch Chứng khoán Malta (MSE) thông báo rằng sàn giao dịch Binance đang hỗ trợ chương trình vừa được tung ra để có thể giúp đỡ các công ty khởi nghiệp trong 2 lĩnh vực là tiền điện tử và FinTech.

Theo CoinDeskCryptoCoinsNews


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook