Hàn Quốc thúc giục 23 quốc gia, EU và IMF hợp tác trong việc tiết chế giao dịch tiền điện tử

689
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Chính phủ Hàn Quốc đã kêu gọi các nhà quản lý tài chính và ngân hàng trung ương của 23 quốc gia cũng như 12 tổ chức, bao gồm Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Liên minh Châu Âu, hợp tác để hạn chế giao dịch mua bán tiền thuật toán.

Lời kêu gọi hành động dành cho các nhà quản lý

Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSC), ông Kim Yong-bum, đại diện cho Hàn Quốc tại cuộc họp của Ủy ban Ban ổn định Tài chính (FSB) tại Basel, Thụy Sỹ hôm thứ Hai.

FSB là một cơ quan quốc tế với vai trò theo dõi và đưa ra các khuyến nghị về hệ thống tài chính toàn cầu. Các thành viên của FSB bao gồm các nhà quản lý tài chính và ngân hàng trung ương từ 24 quốc gia, bao gồm cả Hàn Quốc, cũng như 12 tổ chức quốc tế. Trong số các nước có đại diện đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Nga, Nam Phi, Thụy Sĩ, Anh và Mỹ. Các tổ chức đại diện bao gồm Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng trung tâm châu Âu (ECB), và Ủy ban châu Âu.

Cuộc họp thảo luận về vấn đề “đánh giá các cải cách quy định bao gồm quy định tiền tệ thuật toán, các biện pháp chống lại tội phạm mạng và an ninh mạng”, Aju News đưa tin. Các giao dịch quốc tế thông qua mạng đang được lợi dụng cho các hành vi vi phạm pháp luật và rửa tiền. Trước tình hình đó, ông Kim đã kêu gọi “hợp tác quốc tế để hạn chế giao dịch tiền điện tử”, đồng thời cho rằng đã đến lúc bắt đầu một cuộc tranh luận toàn cầu. Ông khẳng định:

Những rủi ro tài chính quốc tế liên quan đến sự nổi lên của tiền điện tử cần được các cơ quan tài chính chú ý đến. Đặc biệt, các giao dịch tiền thuật toán, hiện nằm ngoài mạng lưới quản lý tài chính truyền thống, đang gây ảnh hưởng nhất định đến khách hàng.

Lời kêu gọi hợp tác

Sau khi giải thích phương pháp chính phủ Hàn Quốc đã thực hiện để “ngừng cung cấp các dịch vụ tài khoản giao dịch mới cho các sàn giao dịch tiền điện tử và tăng cường các biện pháp để xác minh tên thật của chủ sở hữu [chủ tài khoản]”, ông Kim nói với các nhà quản lý tài chính:

Không thể phớt lờ tính rủi ro của tiền điện tử … Chúng ta cùng nhau sẽ cải thiện tính minh bạch, ngăn chặn sự lây lan của các giao dịch đầu cơ, và ngăn chặn nạn rửa tiền.

Sau đó, ông yêu cầu FSB phải hành động, nêu lên quan điểm rằng “FSB cần nhanh chóng nghiên cứu những rủi ro tiềm ẩn của đồng tiền thuật đoán đến sự ổn định của nền tài chính”, báo chí trích lời ông Kim. Cụ thể, ông đề nghị, “chúng ta phải ủng hộ các biện pháp đối phó tiền điện tử bằng cách tích hợp và chia sẻ thông tin liên quan như nội dung và hiệu quả quản lý tiền điện tử của từng quốc gia.”

Theo news.bitcoin.com