Hàn Quốc bác bỏ tin đồn “đánh thuế 10%” đối với lợi nhuận giao dịch tiền điện tử

40
Hàn Quốc bác bỏ tin đồn "đánh thuế 10%" đối với lợi nhuận giao dịch tiền điện tử
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Bộ Chiến lược và Tài chính của Chính phủ Hàn Quốc đã lên tiếng phủ nhận các tin tức gần đây cho rằng nhà chức trách đang chuẩn bị đánh thuế 10% với lợi nhuận giao dịch tiền điện tử.

Vào ngày 22 tháng 6, báo địa phương Chosun đã trích dẫn lời của một quan chức cấp cao của Chính phủ Hàn Quốc rằng Seoul đang lên kế hoạch chuẩn bị thu thuế 10% tiền lãi từ giao dịch tiền điện tử không phân biệt hình thức đầu tư.

Vị quan chức nhà nước nói rằng:

Chúng tôi đã quyết định đánh thuế lợi nhuận từ đầu tư vào tiền điện tử. Câu hỏi đặt ra là chúng tôi nên dành bao nhiêu thời gian cho các nhà đầu tư và khi nào bắt đầu thực hiện chính sách này.

Chính phủ đã quyết định phân loại lợi nhuận là “thu nhập khác”, theo như báo cáo cho thấy rằng chính phủ đã không xem tiền điện tử như các sản phẩm tài chính hoặc đầu tư.

Theo luật thuế nội địa, ‘thu nhập khác’ liên quan đến thu nhập không thường xuyên hoặc thu nhập tạm thời và không giống như thu nhập kiếm được. Khoảng thuế 10% này được cho là bao gồm trong hóa đơn thuế sửa đổi trong năm nay với thời gian ân hạn từ một đến hai năm trước khi có hiệu lực.

Tuy nhiên, Bộ Chiến lược và Tài chính – cơ quan chính phủ giám sát các chính sách tài chính đã bác bỏ những tin tức đó và tuyên bố rằng mọi chuyện không phải như vậy.

Một bài báo khác từ Business Korea tiếp tục bổ sung thêm về khả năng đánh thuế sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể thực hiện được ngay cả khi chính quyền có quyết định đánh thuế đối với lợi nhuận giao dịch tiền điện tử. Điều cần thiết nhất đó là thiết lập một hệ thống pháp lý cho các chi tiết nguồn của bất kỳ thông tin thuế liên quan nào từ các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước trước khi thực thi khung thuế theo như bài báo bổ sung thêm.

Mặc dù các bài báo trước đây về kế hoạch thuế dự kiến sẽ được công bố vào tháng 6, bộ phận thuế của Bộ Thông tin và Truyền thông dự kiến sẽ đề xuất sửa đổi dự luật thuế tại Quốc hội vào tháng 8 năm nay. Chính phủ Hàn Quốc đáng chú ý là đã nghiên cứu về khung thuế ở các nước khác như Nhật Bản, Đức và Hoa Kỳ hay những quốc gia khác.

Trong một tin tức có liên quan khác, cơ quan thuế của Thái Lan gần đây đã dỡ bỏ thuế giá trị gia tăng (VAT) 7% đối với những người sử dụng tiền điện tử để giảm gánh nặng thuế cho họ.

Chính quyền Hàn Quốc khẩn trương bắt tay điều tra các vụ hack sàn giao dịch – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

Sau hàng loạt những vụ hack các sàn giao dịch tại Hàn Quốc thì cuối cùng chính quyền đã chính thức vào cuộc nhằm điều tra nguyên nhân của các cuộc tấn công. Nhà chức trách cũng sẽ cùng hỗ trợ thực hiện kiểm tra an ninh vào bảo mật trên tất cả các hệ thống sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo CryptoCoinsNews


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook