Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản thận trọng trong thay đổi thuế suất tiền điện tử

56
Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản thận trọng trong thay đổi thuế suất tiền điện tử
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Quan chức tài chính hàng đầu Nhật Bản đang bày tỏ thái độ thận trọng trước việc nước của ông muốn thay đổi mức thuế đánh thu nhập từ tiền điện tử.

Trong một phiên họp với uỷ ban ngân sách của Thượng viện vào ngày 25/06, Nghị sĩ Kenji Fukimaki đã hỏi liệu chính sách thuế lợi nhuận tiền điện tử của nước này có thể thay đổi được từ cách phân loại “tạp thu” sang “thuế khai báo đặc biệt”, Reuters đưa tin. Ông Taro Aso, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính, cho rằng cần phải cẩn trọng với các thay đổi như vậy.

Aso giải thích rằng, theo quan điểm của cá nhân ông, sẽ có khả năng công chúng hiểu nhầm sự thay đổi trên. Ông đã đề cập đến “bản chất quốc tế” của tiền điện tử như là một lí do người dân Nhật Bản sẽ không đồng tình thay đổi định danh thuế. Bộ trưởng Tài chính cũng không chắc về “tính công bằng về thuế” nếu nước đi trên xảy ra.

Hiện tại, nhà đầu tư tiền điện tử Nhật Bản sẽ bị đánh thuế từ 15% đến 55% thu nhập, theo quy định dành cho tạp thu. Lợi nhuận từ cổ phiếu, vốn được xếp hạng là thuế khai báo đặc biệt, sẽ bị đánh thuế 20%.

Tuy vị quan chức tài chính bày tỏ nghi ngờ về thay đổi thuế tiền điện tử, thế nhưng ông vẫn thể hiện sự ủng hộ dành cho công nghệ Blockchain nói chung, cho rằng nó có những công dụng hữu ích khác ngoài tiền điện tử.

Giới đầu tư tiền điện tử Nhật Bản sẽ phải đóng thuế đến 55% lợi nhuận – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

Các nhà đầu tư tiền điện tử tại Nhật Bản sẽ phải trả từ 15 đến 55% lợi nhuận của mình trong bản kê khai thuế hàng năm kể từ năm 2018 này, theo thông tin từ .

Theo CoinDesk


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook