Phân tích kỹ thuật Bitcoin: Tuần mới tươi sáng hay lại “sập cầu” như người Đức tối qua?

716
Phân tích kỹ thuật BTC: Tuần mới tươi sáng hay lại “nhảy cầu” như ông thần Đức tối qua
Phân tích kỹ thuật BTC: Tuần mới tươi sáng hay lại “nhảy cầu” như ông thần Đức tối qua

Bây giờ là 16 giờ 45 phút, ngày 18/6/2018. Giá Bitcoin hiện tại là $6,496.20/BTC.

Vào lúc 7 giờ sáng nay, Bitcoin đã chính thức đóng nến tuần thứ 3 của tháng với mức giá $6,753/BTC (sàn Bifinex). Đây là một nến đỏ, biên độ dao động trong khoảng từ $6,900 – $6,115. Volume tuần này vẫn thấp và không chênh lệch nhiều so với những tuần trước, điều này cho thấy tâm lý của các nhà đầu tư vẫn chưa có sự khởi sắc.

Cụ thể trên từng khung thời gian bên dưới:

Đồ thị tuần

Sau nhiều tuần dao động ở những mức giá sát bên dưới trendline, tuần vừa rồi BTC vừa phá ngưỡng hỗ trợ $6,400 và chính thức thành lập đáy mới ở vị trí $6,115.

Sau khi phá mốc này, BTC rơi vào một vị thế lưng chừng, nằm giữa mô hình nêm và một nửa dưới của Bollinger Band, RSI:42.

Nếu tiếp tục đà này, BTC có thể sẽ tiến về ngưỡng hỗ trợ tiếp theo đó chính là $5,992 và tệ hơn nữa là $5,356, sau đó sẽ có 1 đợt breakout để đưa BTC phục hồi trong tháng tới.

Đồ thị 4h

Tương tự với khung 4h, BTC đang đi dần đến cuối mô hình tam giác cân và có thể sẽ đưa ra những chuyển biến xác nhận trong vài ngày tới.

RSI hiện cũng đang nằm dưới đường trendline khá cứng và khó có thể phá vỡ.

Sẽ có 2 kịch bản diễn ra trong 2 ngày tới:

1. BTC phá vỡ đường trendline trên và ngưỡng hỗ trợ trên để tiến về mốc $6,800.

2. BTC tiến dần về đường trendline dưới, di chuyển đến 2 mốc là $6,300 và $6,000.

Tổng kết

Nhìn chung với điểm đóng nến của tuần vừa rồi, cũng như kết quả của 2 ngày World Cup 2018 vừa qua, tuần này sẽ duy trì một màu sắc trầm lắng và cảm giác chán nản cho những nhà đầu tư.

Bitcoin khả năng cao là sẽ đi theo kịch bản thứ 2 của đồ thị 4h và đóng nến tuần với màu đỏ quen thuộc. Tuy vậy nhưng đây cũng là điều kiện và thời cơ cho những nhà đầu tư vẫn còn giữ USD, thị trường điều chỉnh càng sâu, chúng ta càng có cơ sở để mong chờ một đỉnh cao mới của BTC trong năm nay.

Woody DZ – Đội ngũ Coin68

Lưu ý: Đây chỉ là nhận định chủ quan của tác giả tại thời điểm hiện tại, chỉ mang tính chất tham khảo, đọc giả không nên xem đây là lời khuyên đầu tư dưới bất kì hình thức nào.


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook