Phân tích kỹ thuật Bitcoin: Lại một tuần mới đầy sóng gió

435
Phân tích kỹ thuật Bitcoin: Lại một tuần mới đầy sóng gió
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Diễn biến tuần vừa qua

Mở nến với mức giá $6,443 (theo Bifinex), chỉ vào riêng ngày đầu tiên của tuần BTC đã vượt lên và đánh dấu vị trí đỉnh cho cả tuần là $6,846 và sau đó duy trì trong vòng 2 ngày tiếp theo ở vùng giá này. Cho đến ngày thứ Năm (21/06), BTC đã bắt đầu có tín hiệu đảo chiều do việc không vượt được đường xu hướng trên biểu đồ nến tuần.

Qua đó những ngày tiếp theo là những ngày vô cùng đen tối khi BTC lao dốc từ vị trí đỉnh tuần $6,846, xuống đến mốc $5,772 và chính thức thành lập 1 đáy mới cho cả năm nay.

Câu chuyện chưa dừng ở đó khi mà BTC từ chính vị trí đáy đó “bước 1 chân lên tên lửa” và bay về mức giá $6,221 chỉ trong vòng 45 phút. Sau đó giữ vững mức này và kết thúc tuần vửa rồi ở điểm dừng $6,138.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin: Lại một tuần mới đầy sóng gió
Biến động giá Bitcoin trong 7 ngày gần nhất, theo CoinMarketCap

BTC đã hoàn thành cả 2 kịch bản được nhắc tới trong phân tích của tuần vừa rồi và xây dựng niềm tin tươi sáng cho tuần mới… Xem thêm.

Tình hình hiện tại

Bây giờ là 21 giờ 50 phút tối ngày 25/06, BTC đang ở vị trí $6,300. Sau một tuần đầy rẫy những tin tốt để người chơi lạc quan hơn, cú nhảy vọt cuối tuần vừa rồi có thể được xem như phát súng đầu tiên cho cuộc khởi nghĩa của BTC và altcoin, vùng dậy trong mùa downtrend. Nhưng liệu cuộc khởi nghĩa này có thành công hay không, hãy cùng phân tích cùng tôi bên dưới nhé!

Đồ thị 1D

Phân tích kỹ thuật Bitcoin: Lại một tuần mới đầy sóng gió

BTC vẫn đang áp sát đường trendline của năm và cố gắn tìm cách vượt khỏi nó. Phá vỡ mức định mệnh $7,757 sẽ là chìa khóa đưa BTC trở lại uptrend dài hạn trong năm nay.

Sau đợt rút chân tuần vừa rồi khỏi vùng hỗ trợ $5,700-$6,000, BTC lại bị ép vào góc cùng của tam giác giá đẩy chính nó phải đưa ra quyết định “Dump or Pump” trong vòng hai tuần tới.

Đồ thị 4H

Phân tích kỹ thuật Bitcoin: Lại một tuần mới đầy sóng gió

Thông qua đồ thị, việc kẻ trendline cho RSI để nhận định thị trường là hoàn toàn khả thi. Vào ngày 21, RSI break trendline, đã báo hiệu một chuyến đi dài của BTC đến mốc $5700.

Tương tự, với 4 điểm đáy tiếp theo ta có thể tiếp tục kẻ 1 trendline hỗ trợ cho RSI. Đường trendline này sẽ giúp BTC có một vùng hỗ trợ mạnh ở vùng $5,700.

Theo như đồ thị chúng ta sẽ có 2 kịch bản có thể diễn ra:

1) BTC di chuyển ngang trong khung $6,000 – $6,300, vượt qua 2 ngưỡng kháng cự của fibonacci là $6,300 (1) và chạm mốc $6,755 (2).

2) BTC sẽ lại 1 lần nữa làm buồn lòng các trader bằng việc di chuyển trở về mức giá $5,700 (a) và sâu hơn nữa là $5,300 (b).

Đồ thị 1H

Phân tích kỹ thuật Bitcoin: Lại một tuần mới đầy sóng gió

Có vẻ như là Simpson đang liên tiếp điều khiển khiển giá Bitcoin. Không biết cậu đang nghĩ gì nữa ta? Nếu bạn là Simpson, bạn nghĩ gì về tương lai của Bitcoin trong tuần tới ? Hãy cho chúng tôi biết nhé!

Woody DZ – Đội ngũ Coin68

Lưu ý: Đây chỉ là nhận định chủ quan của tác giả tại thời điểm hiện tại, chỉ mang tính chất tham khảo, đọc giả không nên xem đây là lời khuyên đầu tư dưới bất kì hình thức nào.

Series chiến lược giao dịch hiệu quả: “To the moon” với Dogecoin – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

Đa phần người chơi mới bước vào thị trường tiền điện tử nghĩ rằng những chiến lược giao dịch hiệu quả phải là các phương pháp phức tạp, đầy mạo hiểm.


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook