Bạn là loài nào trong "Đại dương Bitcoin"?
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Binh pháp Tôn Tử có câu:

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”.

 

Mặc dù đã lâu, nhưng câu nói này cũng không hề sai tý nào đối với một thị trường mới mẻ và đầy tiềm năng như thị trường tiền thuật toán này đây.

Đa phần người chơi tham gia vào thị trường này mục đích nắm bắt cơ hội để kiếm lợi nhuận từ đây. Tuy nhiên, nơi này là một chiến trường mà ở đó 95% số người tham gia là kẻ bại trận. Cho nên nhận thức về vị trí, khả năng để có thể chọn cho mình những chiến lược giao dịch phù hợp là một điều tối quan trọng. Bài viết này sẽ giúp bạn xác định được bạn là ai trong thị trường theo lượng vốn mà bạn đầu tư, tạo tiền đề cho việc xây dựng chiến lược đầu tư tạo ra lợi nhuận hiệu quả.

Dựa trên số vốn, cơ bản trader sẽ được chia làm 4 nhóm chủ đạo:

1. Vi sinh vật (từ 0 đến dưới 0,01 bitcoin)

Đối với nhóm này chủ yếu là những bạn chưa có vốn đầu tư nhiều, vừa mới bước vào thị trường, còn khá bỡ ngỡ với những phương pháp giao dịch, chiến lược và chiến thuật đầu tư. Nếu trực tiếp bước vào thị trường với sự bỡ ngỡ này, thì chính bạn là những con mồi cho những đàn cá lớn! Hơn thế nữa, chi phí nạp rút coin sẽ là điều khiến bạn phải cực kì cân nhắc.

Bạn là loài nào trong "Đại dương Bitcoin"?
Vi sinh vật (từ 0 đến dưới 0,01 Bitcoin)

Cách hiệu quả nhất để có thể kiếm được lợi nhuận ở nhóm này đó chính là chăm chỉ làm bounty và cố gắng học hỏi từ đàn anh, đàn chị, sách vở, internet càng nhiều càng tốt để có thể tự tin và không bị sốc khi bước vào thị trường.

Bạn có thể tham khảo các dự án ICO làm bounty thông qua những trang web dưới đây:

  • https://icodrops.com/bounty-list/
  • http://bountylord.com/
  • Hoặc những kênh telegram hỗ trợ, chia sẻ dự án bounty.

2. Tôm tép, cá con (từ dưới 1 BTC)

Với phân khúc này, lượng vốn của bạn đã đủ để giao dịch thoải mái mà không phải e ngại nhiều về phí nạp rút nữa. Câu chuyện của bạn chính là chọn lựa được cặp coin tạo ra được lợi nhuận cao nhất để giao dịch và làm sao để quản lý được tâm lý giao dịch của bản thân.

Bạn là loài nào trong "Đại dương Bitcoin"?
Tôm tép, cá con (từ dưới 1 BTC)

Kỉ luật, Kỉ luật, Kỉ luật chính là chìa khóa dành cho bạn, hãy tạo ra một hệ thống giao dịch của riêng bạn và tuyệt đối tuân thủ theo để có thể đạt được lợi nhuận như mong muốn. (Bạn có thể tham khảo hệ thống của những người xung quanh mình cũng như cập nhật hệ thống của mình thường xuyên để không bị lỗi thời ở thị trường này nhé). Hãy cân nhắc nhóm altcoin thay vì Bitcoin để có thể tối ưu hóa lợi nhuận trên biên độ dao động lớn của chúng và hãy luôn cẩn trọng khi chơi với nhóm coin này bởi vì lợi nhuận càng lớn thì rủi ro càng cao đấy!

Bạn cũng có thể chọn lựa những dự án ICO tiềm năng để đầu tư trung hạn nhé.

3. Cá săn mồi (từ 1-10 BTC)

Kỉ luật và hệ thống giao dịch lúc này đối với bạn không phải là điều quan trọng nhất nữa. Mỗi quyết định giao dịch của bạn sẽ ảnh hưởng thấy rõ, bạn cũng không thể tối ưu hóa lợi nhuận của mình khi chỉ đầu tư một vài coin.

Bạn là loài nào trong "Đại dương Bitcoin"?
Cá săn mồi ( từ 1-10 BTC)

Chính vì vậy bạn nên xây dựng danh mục đầu tư ngắn, trung và dài hạn cho mình cũng như một hệ thống tiêu chí chọn lựa coin theo giai đoạn đầu tư, tránh việc “all in” vào một coin để ảnh hưởng giảm hiệu suất lợi nhuận vì hạn chế về tính thanh khoản của nó. Nhóm này có thể kiếm lợi nhuận trên bất kì nhóm coin nào, từ bitcoin altcoin và cả những dự án ICO.

4. Cá mập và Cá voi (rất nhiều BTC)

Đối với 2 loài cá này, mình xin phép không phân tích nhiều do họ đã quá thiện chiến ở thị trường này. Họ có thể là một cá nhân hoặc một tổ chức hợp tác cùng nhau để chung tay lèo lái thị trường. Với nguồn lực mà họ có đủ để thao túng từ những coin có volume thấp, cho đến cả những coin top đầu hoặc thậm chí là cả thị trường

Xem thêm: Đầu tư tiền điện tử trong “Thời đại cá voi”

Bạn là loài nào trong "Đại dương Bitcoin"?
Cá mập và Cá voi: rất nhiều BTC

Tôi xin nhắc lại một lần nữa là thị trường tài chính là một chiến trường rất khốc liệt, cho dù bạn là ai, cá voi hay cá mập, bạn vẫn có thể trở thành kẻ thua cuộc với bất kì sai lầm nào của bản thân. Chính vì vậy, hãy sáng suốt đưa ra những quyết định phù hợp với bản thân bạn nhé!

Woody DZ – Đội ngũ Coin68


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook