“Bán tiền số bây giờ chẳng khác gì bán cổ phiếu Apple hồi năm 2001” – CEO sàn eToro

442
“Bán tiền số bây giờ chẳng khác gì bán cổ phiếu Apple hồi năm 2001” – CEO sàn eToro
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Kể từ khi Bitcoin xuất hiện, nhiều người đã dự đoán rằng “sẽ sớm thôi” mọi đồng tiền điện tử rồi cũng sẽ theo nhau sụp đổ mà thôi. Xu hướng giá tiền tệ kỹ thuật số đã được ví với các cuộc khủng hoảng tài chính như cơn sốt hoa tulip Hà Lan, sự sụp đổ của thị trường chứng khoán hồi năm 1929 và bong bóng dotcom. Song, bất chấp quá trình suy giảm giá trị trầm trọng của lĩnh vực này trong thời gian qua, tiền điện tử vẫn đang thu hút thêm nhiều nhà đầu tư mới.

Lần này, đến lượt Yoni Assia, CEO của nền tảng giao dịch eToro, trổ tài phân tích lí do thất bại của bong bóng dotcom. Tuy nhiên, thay vì phản đối cốt lõi công nghệ, Assia lại đưa ra một góc nhìn khác. Trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider, Assia cho rằng 95% các startup tiền số hiện nay rồi cũng sẽ “chẳng đi đến đâu” nhưng ông tin rằng họ có chỗ dựa tốt so với các công ty của hồi bong bóng dotcom.

Trong khoảng thời gian từ năm 1995 đến 2000, mọi người đã đồng loạt đầu tư mạnh tay vào các công ty “.com” vốn thường không có mô hình kinh doanh được chuẩn bị kĩ càng. Còn bây giờ, các ý tưởng mới lại được truyền bá ra toàn thế giới dưới dạng whitepaper. Bởi những phát minh này rất sáng tạo, công chúng lại đổ xô gom góp đến hàng triệu USD vào các dự án phát hành tiền điện tử lần đầu (ICO).

Assia cho rằng Blockchain cũng mang tính thay đổi bộ mặt xã hội giống như những gi Internet từng làm.

Doanh thu Tesla tăng 2.000%, Facebook và Google tăng 1.000%. Điều tương tự cũng đang diễn ra với tiền điện tử nhưng ở giai đoạn sớm hơn.

Sau khi trình làng iPod, iBook và các phiên bản cải tiến của macOS từ năm 2001 đến 2005, giá trị cổ phiến Apple bắt đầu tăng dần dần. Assia nói quyết định đầu tư vào tiền tệ kỹ thuật số vào lúc này là một lựa chọn then chốt mỗi người cần đưa ra.

“Nhận xét dài hạn của tôi là bán tiền số bây giờ chẳng khác gì bán cổ phiếu Apple hồi năm 2001. Nếu muốn thì bạn hãy đầu tư, còn không thì thôi cũng không sao.”

 

Assia kết luận bằng việc chỉ ra là một khi ai đó đã hiểu được bản chất của công nghệ Blockchain, họ sẽ muốn toàn thế giới tiếp nhận nó. Đó là bởi Blockchain mang tại tính minh bạch cùng sự phi tập trung – những đặc tính mà một khi áp dụng vào y học, khoa học kỹ thuật cùng cơ chế bầu cử thì sẽ giúp giải quyết hàng loạt các vấn đề mà con người đang gặp phải. Những người ủng hộ Blockchain đang ra sức cả ngày lẫn đêm để không ngừng cả tiến loại công nghệ này, đưa các ý tưởng được nêu ra trong whitepaper trở thành hiện thực trong một tương lai không xa. Nhưng phải đến lúc đó thì ta mới có thể biết những khoản đầu tư khổng lồ vào các công ty tiền số rốt cuộc có cho về thành quả tốt đẹp hay không.

Apple cấm tất cả các ứng dụng khai thác tiền điện tử trên App Store – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

Cơn sốt tiền điện tử đang trở nên ngày càng đáng lo ngại, đến mức Apple cũng phải có những hành động đối phó lại.

Theo CryptoCoinsNews


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook