Ba lý do thị trường vẫn sẽ ‘ổn’ mặc dù Bitcoin đang ‘hấp hối’ ở mức $6,000

697

Vào ngày 23 tháng 6, CNBC Fast Trader đã tổ chức một chương trình giới thiệu mang tên “Tang lễ của Bitcoin” – một sự giới thiệu hài hước cho người sáng lập BKCM và nhà đầu tư tiền điện tử của Brian Kelly phân tích về việc điều chỉnh của Bitcoin gần đây và xu hướng giá trong tương lai của Bitcoin.

Ba lý do tại sao Bitcoin sẽ ‘bất tử’

Trên CNBC Fast Trader, Kelly đã nêu ra ba lý do Bitcoin sẽ phục hồi trong thời gian trung hạn và trở lại mức hỗ trợ trước đó của nó ở trên $10,000:

-Tâm lý tiêu cực từ các nhà đầu tư đã làm cho thị trường gần như “chạm đáy của nỗi đau”.

-Phát triển tích cực trong thị trường tiền điện tử Nhật Bản.

-‘Cá voi khổng lồ’ Mt. Gox hoãn việc ‘xả’ Bitcoin đến năm 2019.

Nhắc lại quy tắc cơ bản của đầu tư, Kelly lưu ý rằng trong thị trường thì lúc mà mọi thứ đều tươi sáng và mọi người ai cũng tham lam thì chúng ta hãy nên ngừng tham lam và bán để duy trì vốn. Ngược lại, trong lúc thị trường gần như ‘gục ngã’ thì đó chính là lúc chúng ta nên cân nhắc đến việc ‘hãy tham lam khi còn có thể’.

Với tâm lý tiêu cực đối với thị trường tiền điện tử của các nhà đầu tư, Kelly giải thích rằng sự điều chỉnh lớn của thị trường tiền điện tử có khả năng sẽ chạm mức ‘đáy của đáy’ trong tương lai gần và cũng có khả năng trong hai đến ba tháng tới để có thể hồi phục mạnh trong trung hạn vào quý IV năm nay.

Quan trọng hơn la Kelly nói rằng động thái của chính phủ Nhật Bản nhằm thắt chặt các quy định làm ‘sạch’ thị trường tiền điện tử và hợp pháp hóa lĩnh vực tiền điện tử của Nhật Bản sẽ là một sự phát triển tích cực cho hệ lụy lâu dài vì nó sẽ ngăn chặn các cuộc tấn công lớn như vi phạm an ninh Coincheck và cho phép các nhà đầu tư trên thị trường để có được lòng tin với các sàn giao dịch nội địa.

Kelly nói thêm:

“Sàn giao dịch Nhật Bản đã được lệnh của chính phủ nhằm cải thiện điều kiện kinh doanh và đây thực sự là một tin rất tốt. Hiện tại trong ngắn hạn sẽ hơi khó khăn một chút vì họ đang không cho đăng ký các tài khoản mới vì họ đang thực hiện dọn dẹp hệ thống. Họ sẽ đảm bảo rằng nó sẽ ‘xịn’ hơn và tốt hơn cho mọi người.”

 

Hàn Quốc – thị trường giao dịch tiền điện tử lớn thứ 3 sau Mỹ và Nhật Bản, cũng đang bắt đầu chuẩn bị một bộ khung quy định cho tiền điện tử nhằm quản lý các sàn giao dịch tiền điện tử như ngân hàng và ngăn chặn các cuộc tấn công và rửa tiền đồng thời hợp pháp hóa lĩnh vực tiền điện tử để bảo vệ các nhà đầu tư và thiết lập tiêu chuẩn toàn ngành cho doanh nghiệp.

Sẽ không còn ‘cá voi khổng lồ’ mang tên Mt. Gox nữa

Trong suốt năm 2018, nhiều lần Mt. Gox ‘xả’ hàng chục nghìn Bitcoin khiến thị trường lâm vào cảnh khốn đốn, suy sụp với mục đích ngăn không cho BTC tăng quá nhanh trong một thời gian gian nhất định.

Kelly nhấn mạnh rằng sự trì hoãn việc ‘xả’ Bitcoin của Mt. Gox cho đến đầu năm 2019 là một yếu tố vô cùng tích cực như một yếu tố chính cho một thị trường tiềm năng với một rào cản cực kỳ lớn đã được loại bỏ, ít nhất là trong trung hạn.

Kelly giải thích:

“Mt. Gox đang tiến hành tái cấu trúc dân sự và họ sẽ phân phối phần còn lại của Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la. Nhưng đây là một điều tuyệt vời, họ sẽ không động đến nó cho đến quý 1 năm 2019. Tất cả mọi người đột nhiên nghĩ rằng Mt. Gox có âm mưu cho một đợt ‘xả’ cực khủng. Nhưng hiên tại thì chưa có đâu.”

 

Ba yếu tố được vạch ra bởi Kelly có thể thúc đẩy sự phục hồi trong trung hạn tiếp theo của BTC và sự phát triển tích cực của thị trường tiền điện tử Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ giúp thị trường tăng trưởng ổn định và có được niềm tin từ các nhà đầu tư.

Theo CryptoCoinsNews

Bình luận Facebook