logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Evmos bổ sung tính năng tự động swap token tương thích giữa Cosmos và Ethereum

Arigatou -06/01/2023

Bản nâng cấp mới nhất của blockchain Evmos đã giới thiệu tính năng tự động hoán đổi (swap) token trong và ngoài hệ sinh thái Cosmos.

Evmos bổ sung tính năng tự động swap token tương thích giữa Cosmos và Ethereum

Evmos là dự án blockchain được xây dựng trên hệ sinh thái Cosmos, có chức năng tương thích với Máy Ảo Ethereum (EVM) để có thể liên kết Cosmos lại với Ethereum, cho phép các token lưu chuyển tự do giữa hai blockchain.

Ban đầu Evmos được hình thành với tư cách chỉ là một bộ công cụ trên Cosmos để đạt khả năng tương thích với Ethereum. Tuy nhiên, Tharsis Labs (đơn vị đứng sau dự án Evmos) sau đó đã nhận thấy nhu cầu to lớn của các blockchain xây dựng trên Cosmos trong việc tích hợp EVM, do đó đã quyết định đổi tên và tạo ra hắn một blockchain riêng phục vụ mục đích này.

Quay trở lại với bản nâng cấp 10.0 mới nhất, vừa được dự án công bố vào ngày 05/01, nổi bật nhất vẫn là bổ sung khả năng mở rộng theo chiều ngang qua kết nối IBC. Theo đó, khi người dùng gửi token có nguồn gốc từ Cosmos tới Ethereum, thông qua Evmos sẽ tự động chuyển đổi thành token tương thích với Ethereum và ngược lại. 

Điều này có nghĩa việc di chuyển tài sản giữa hai chain sẽ trở nên tinh gọn trong một giao dịch thay vì phải qua một bước bridge sẵn token tương thích như trước đây. 

Tuy nhiên, Evmos lưu ý tính năng này chỉ áp dụng cho các cặp token – thuộc Ethereum và Cosmos – đã được liên kết với nhau trong hệ thống quản trị của Evmos. Ngoài ra các token không có tên trong danh sách sẽ không được hỗ trợ.  

Một số cải tiến khác trong bản cập nhật lần này của Evmos còn bao gồm nhiều hỗ trợ mới cho ví cứng Ledger, trong đó cho phép người dùng ký nhiều giao dịch với Ledger thông qua hỗ trợ của CLI (giao diện dòng lệnh).

Hồi tháng 11/2022, Evmos đã huy động thành công 27 triệu USD thông qua hình thức mở bán token. Hiện tại, số lượng dự án sử dụng giải pháp của Evmos tương đối đa dạng. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: 

Arigatou

-06/01/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68