Kakao dự tính mở công ty con trong mảng Blockchain

121
Kakao dự tính mở công ty con trong mảng Blockchain
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Kakao – ông lớn Internet của Hàn Quốc – công ty mà đang sở hữu ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất mang tên Kakao Talk, vừa bảy tỏ tham vọng mở một công ty con chuyên tập trung vào phát triển các ứng dụng của Blockchain.

Nguồn tin địa phương The Bell đã xác nhận thông tin trên vào thứ Hai vừa rồi.

Hơn nữa, hãng này có thể cũng đang lập kế hoạch triển khai một dự án ICO. Nếu như vậy, Kakao là ông lớn thứ hai nối tiếp thành công của Telegram, một ứng dụng nhắn tin phổ biến toàn cầu, khi tuyên bố đã kiếm được 850 triệu đô la cho đến nay thông qua đợt ICO nhiều giai đoạn của mình.

Theo một nguồn tin đáng cậy khác từ TechCrunch, Kakao cũng chỉ xác nhận đang nhắm đến thành lập một đơn vị Blockchain mà không tiết lộ thêm điều gì.

Song, công ty cũng không đề cập gì đến khả năng tổ chức một dự án ICO. Đáng chú ý hơn là Chính phủ Hàn Quốc rõ ràng đã cấm các hoạt động gây quỹ dựa vào công nghệ Blockchain vào tháng 9 năm ngoái.

Các tin tức này theo sau sự kiện Kakao tham gia vào việc ra mắt của Upbit, một sàn giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc.

Theo nguồn tin CoinDesk vào tháng 9 năm 2017, công ty Kakao đã tích hợp dịch vụ nhắn tin của mình với nền tảng giao dịch, cho phép người dùng Upbit trò chuyện và đặt hàng thông qua nền tảng này.

Cũng trong đầu năm nay, ứng dụng tin nhắn lớn nhất của Nhật Bản, LINE, công bố kế hoạch thành lập một công ty mới cung cấp dịch giao dịch tiền điện tử cũng như sàn giao dịch và các hoạt động cho vay khác.

Ứng dụng nhắn tin LINE sẽ mở sàn giao dịch tiền điện tử

Theo CoinDesk


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook