Số lượng “công ty Blockchain” xuất hiện tại Trung Quốc tăng gấp 6 lần

215
Số lượng "công ty Blockchain" xuất hiện tại Trung Quốc tăng 454%
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Tạm bỏ qua đợt phục hồi $1,000 đô la giá trị của Bitcoin trong những ngày qua, thì thị trường tiền điện tử vẫn được cho là đang ở trong một chu kỳ suy giảm đến từ sự “bốc hơi” hứng thú từ phía xã hội, nhưng có vẻ như Blockchain vẫn là một lĩnh vực không hề thuyên giảm về sức nóng – đặc biệt là ở Trung Quốc.

Trích dẫn dữ liệu Chính phủ, tờ South China Morning Post cho biết, từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 16 tháng 7 năm nay, 3.078 công ty Trung Quốc đã đệ đơn đăng kí thành lập công ty có bao gồm từ “qukualian” – trong tiếng Trung nghĩa là “Blockchain”, trong tên của họ, tăng vượt bậc so với con số chỉ 555 của toàn năm 2017. Trong năm qua, 16.600 công ty mới đăng ký giấy phép kinh doanh đã tích hợp Blockchain vào một phần chiến lược kinh doanh của họ.

Dữ liệu này hoàn toàn tương phản với Hoa Kỳ, nơi chỉ có 817 công ty đã đăng ký bao gồm từ “Blockchain” trong tên của họ. Việc các công ty thêm “Blockchain” vào tên doanh nghiệp mình được so sánh tương tự như trào lưu lập công ty “.com” để được trở nên “thời thượng hơn” trong mắt các nhà đầu tư trong giai đoạn bong bóng dot.com.

Ví dụ điển hình trong ngành công nghiệp Blockchain của Hoa Kỳ bao gồm Riot Blockchain, trước đây từng là một công ty công nghệ sinh học cũ, và Long Blockchain, trước đây từng hoạt động dưới tên Long Island Iced Tea.

Cổ phiếu của trà đá Long Island tăng 300% sau khi tái thiết lập thương hiệu bằng Blockchain – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

Cổ phiếu của tập đoàn Long Island Iced Tea đã tăng vọt 300% sau khi tái lập thương hiệu của công ty thành tập đoàn Long Blockchain, đây là ví dụ điển hình gần nhất về những công ty vốn hóa nhỏ được định giá bằng cách kết nối với công nghệ blockchain.

Riot và Long Blockchain nhanh chóng trở thành “cổ phiếu ủy quyền” cho thị trường tiền điện tử, và giá cổ phiếu của họ ‘leo thang’ đột biến cùng với giá Bitcoin trong quý 4 năm 2017, khi các nhà đầu tư còn ‘non dạ’ với crypto tìm cách tiếp cận với ngành công nghiệp đang phát triển đến chóng mặt này.

Tuy nhiên, những định giá này – được xây dựng hoàn toàn dựa trên suy đoán và thổi phồng – đã sụt giảm trong thị trường gấu gần đây, thậm chí sụt giảm vượt xa cả giá tiền điện tử.

Long Blockchain, có lẽ là ‘gương mặt đại diện’ cuối cùng của “bong bóng Blockchain”, hiện tại đã bị xóa sổ khỏi thị trường chứng khoán Nasdaq và trượt hạng giao dịch OTC. Trong khi đó, giá cổ phiếu của nó ‘chạm đáy’ còn 0,38 đô la từ mức cao nhất là $9.00 hồi giữa tháng 12.

Mặc dù chính phủ Trung Quốc đã thông qua một số chính sách rất khắc nghiệt với tiền điện tử, nhưng họ cũng đã chấp nhận công nghệ Blockchain và công nghệ sổ kế toán phân phối (DLT) như điểm mấu chốt của chiến lược củng cố vị thế của đất nước xứng tầm trung tâm công nghệ hàng đầu thế giới.

Đầu năm nay, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định Blockchain là một trong nhiều công nghệ “định hình lại cơ cấu kinh tế toàn cầu”, và ngân hàng trung ương nước này đã dành nhiều nguồn lực quan trọng để nghiên cứu cách thức sử dụng DLT nhằm số hóa tiền tệ quốc gia mình.

Biên dịch: Maya
Theo CryptoCoinsNews


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook