Ngân hàng Anh Quốc mở hệ thống thanh toán cho các công ty tư nhân, sổ cái phân phối

160
Ngân hàng Anh Quốc mở hệ thống thanh toán cho các công ty tư nhân, sổ cái phân phối
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Ngân hàng Anh Quốc vẫn khăng khăng quan điểm phản đối Bitcoin, nhưng lại công bố kế hoạch sửa chữa hệ thống thanh toán của mình, cho phép hệ thống thanh toán tư nhân, gồm Blockchain và các loại sổ cái phân phối khác để tương tác với nền tảng này.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Mark Carney đã công bố kế hoạch về việc tái thiết lập “đầy tham vọng” của hệ thống giải quyết tổng thời gian thực (RTGS) trong một bài phát biểu hôm thứ Năm tại Mansion House ở London, cho rằng đây này “xương sống” tối quan trọng cho mọi thanh toán diễn ra ở Anh.

RTGS cải tiến sẽ cho phép các nền tảng thanh toán cá nhân kết nối trực tiếp với hệ thống của ngân hàng trung ương – ngay cả đối với các khoản thanh toán vượt biên giới. Ông đặc biệt nói rằng các nền tảng sử dụng công nghệ sổ kế toán phân tán (DLT) – bao gồm nhưng không giới hạn chỉ ở các Blockchain – có thể kết nối với hệ thống mạng của ngân hàng.

“RTGS đang được tái thiết lập để tạo điều kiện cho các hệ thống thanh toán riêng tư mới, kể cả những hệ thống sử dụng sổ cái phân phối có thể dễ dàng “thâm nhập” vào hệ thống của chúng tôi. Cơ sở hạ tầng mới, chắc chắn của RTGS sẽ được minh chứng trong tương lai cho trí tưởng tượng của bạn, mở ra một loạt các cải tiến tiềm năng trong các thị trường bỏ sỉ, và các dịch vụ ngân hàng và bán lẻ của công ty,” ông nói thêm:
“Quyền truy cập vào tiền ngân hàng trung ương là bảo toàn độc quyền của các ngân hàng sẽ là chuyện ‘xưa rồi diễm.’”

 

Đó là một cú trở mình ngoạn mục đối với ngân hàng mà năm ngoái đã hợp tác với Ripple khởi động thử nghiệm một hệ thống xen kẽ sổ cái để đồng bộ hóa các khoản thanh toán giữa các ngân hàng trung ương. Cuộc khảo sát đã không hề “đả động” tới token XRP của Ripple – hoặc thậm chí, nói một cách chính xác, đả động tới công nghệ Blockchain – và ngân hàng đã kết luận tại thời điểm đó rằng DLT “chưa đủ chín muồi” để hỗ trợ RTGS.

Bất chấp sự cởi mở ngày càng tăng này đối với DLT, Thống đốc Carney vẫn là một trong những nhà phê bình nhiệt thành nhất của Bitcoin. Đầu năm nay, ông cho rằng “ngọn cờ đầu” tiền điện tử, cùng với các đồng tiền khác, đã có dấu hiệu “thất bại” như một loại tiền tệ và nên được ràng buộc bởi nhiều quy định hơn.

Nếu nhìn vấn đề theo hướng về lâu về dài, có thể cho rằng tiền điện tử hoạt động như một loại tiền thực thụ, chỉ cho một số người và ở một mức độ hạn chế, và thậm chí sau đó chỉ song song với tiền tệ truyền thống của người dùng. Trả lời một cách ngắn gọn là tiền số đang có dấu hiệu thất bại.

Western Union “quá nhỏ” để có thể cảm nhận lợi ích cắt giảm chi phí mà Ripple mang lại – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

Western Union khẳng định họ không tiết kiệm được bao chi phí khi sử dụng XRP vào chuyển tiền quốc tế, trong khi phái Ripple lại cho rằng Western Union đã không thực hiện thử nghiệm trên một cách đàng hoàng.

Biên dịch: Maya
Theo CryptoCoinsNews


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook