Jack Ma xác nhận thanh toán Blockchain qua AliPay chỉ tốn vỏn vẹn 3 giây
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

CEO AliPay Jack Ma vừa mới tiết lộ đã thử nghiệm thành công dịch vụ chuyển tiền mới qua Blockchain và cho rằng sẽ sớm lên kế hoạch mở rộng mạng lưới ra khắp thế giới.

Jack Ma: Hệ thống thanh toán Blockchain sẽ vươn xa toàn cầu

Trang tin tức trực tuyến cnLedger thông báo trên Twitter ngày 25 tháng 6 trích dẫn từ nguồn tin truyền thông tiền điện tử Trung Quốc, công ty Ant Financial (trước đây được gọi là AliPay) đã phát triển và thử nghiệm “dịch vụ chuyển tiền vượt biên giới bằng ví điện tử đầu tiên dựa trên Blockchain” giữa 2 nước Hồng Kông và Philippines.

“Dưới sự chứng kiến trực tiếp của Jack Ma, Ant Financial lần đầu tiên công bố dịch vụ thanh toán vượt biên sử dụng ví điện tử theo công nghệ Blockchain và hoàn tất thành công giao dịch thanh toán đầu tiên (AlipayHK tại Hồng Kông – GCash tại Philippines) chỉ trong vỏn vẹn 3 giây.”

 

Hai bên tham gia giao dịch trên là AliPayHK và GCash – một ứng dụng thanh toán Philippines gần đây đã trở nên tương thích với AliPay.

cnLedger trích dẫn lời CEO AliPay Jack Ma:

Sử dụng Blockchain phục vụ chuyển tiền xuyên biên giới là một trong những dự án làm tôi trăn trở nhất trong sáu tháng qua. Khởi điểm từ Hồng Kông, dịch vụ AliPayHK sẽ dần được mở rộng ra những nơi còn lại của thế giới trong tương lai.

Động thái này báo hiệu mối quan tâm của “gã khổng lồ” thương mại điện tử AliPay dành cho Blockchain là không thể chối cãi và dịch vụ thanh toán của Philippines đã ‘châm ngòi’ sự tập trung cho hàng loạt những giải pháp thanh toán khác sử dụng công nghệ này.

Tương tự, ngành ngân hàng của Philippines cũng đã có nhiều bước phát triển giải pháp Blockchain trong suốt 2018, với điểm nhấn là đợt thử nghiệm chuyển tiền sang Nhật với sự giúp sức của IBM hồi tuần trước.

Jack Ma xác nhận thanh toán Blockchain qua AliPay chỉ tốn vỏn vẹn 3 giây
AliPay – “ông lớn” thanh toán Blockchain trong tương lai gần?

Bitcoin bị “thất sủng”

Song, đối với Jack Ma, tầm ảnh hưởng của Blockchain đã vượt xa thử nghiệm của ông. Vị tỉ phú hàng đầu Trung Quốc tiếp tục chia sẻ:

Blockchain không phải là một công nghệ để làm giàu qua đêm . . . Trên thế giới vẫn còn 1,7 tỷ người không có tài khoản ngân hàng, nhưng hầu hết trong số họ có điện thoại di động. Tác động của Blockchain lên tương lai của loài người có thể còn vượt xa sức tưởng tượng của chúng ta.

Mặc dù nhiều lần “nói xa gần” cho thấy mối quan tâm không hề nhỏ của ông về Blockchain trong nhiều năm, tuy vậy Ma vẫn luôn có ý chỉ trích về tiền điện tử. Ngay tháng trước, Ma phát biểu trước một hội nghị rằng: “Blockchain không phải là bong bóng, nhưng Bitcoin thì có.”

“Ít nhất bên trong Alibaba, Blockchain phải là một giải pháp giải quyết các vấn đề riêng tư và an ninh trong kỷ nguyên số,” ông nói thêm.

 

Jack Ma: “Bitcoin mới là bong bóng, chứ không phải Blockchain!” – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

Jack Ma, người sáng lập Alibaba, cho rằng chính Bitcoin, chứ không phải Blockchain, mới là bong bóng. Khi nhắcđến Blockchain, ông nói rằng mọi người cần nhận thấy rõ vai trò của nó trong việc tạo ra giá trị cho xã hội, chính phủ, doanh nghiệp và người tiêu dùng trong thời đại công nghiệp 4.0.

Biên dịch: Maya
Theo Bitcoinist


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook