Công ty chip đồ họa Nvidia manh nha startup Blockchain AI

81
Công ty chip đồ họa Nvidia manh nha startup Blockchain AI
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – cập nhật tin coins mỗi ngày.

Nvidia dường như đang muốn lấn sân sang lĩnh vực công nghệ Blockchain.


Theo CoinDesk, công ty sản xuất card đồ họa Nvidia đã có những tăng trưởng doanh thu nhanh chóng nhờ vào nhu cầu khai thác tiền số gia tăng trong năm ngoái. Hiện tại, công ty đang làm việc với một startup có tên là Ubex để phát triển nền tảng marketing trực tuyến thông minh tích hợp công nghệ Blockchain và AI (trí tuệ nhân tạo).

Abhinav Agrawal, người phát ngôn của startup trên, cho biết Nvidia đã chấp nhận để Ubex tham gia vào Chương trình Khởi động vào đầu tháng Sáu này. Ubex mong muốn sử dụng công nghệ để hỗ trợ một mạng lưới thần kinh nhận tạo – một loại chương trình máy tính thiết kế để tư duy như một con người – sắp xếp các quảng cáo hiệu quả hơn trên trang web.

Về bản chất, startup đang hướng tới sử dụng Blockchain để hỗ trợ cho dịch vụ mình cung cấp. Dữ liệu được lưu trữ trên hệ thống sổ cái phân tán để hỗ trợ quảng cáo đến khách hàng mục tiêu.

Nividia thu về đến 289 triệu USD từ hoạt động đào tiền số trong quý I 2018

Đồng sáng lập Ubex và giám đốc điều hành Artem Chestnov cho biết rằng công ty sử dụng blockchain bởi vì “mục tiêu chính của nó là minh bạch và giao dịch nhanh.”

Anh nhấn mạnh:

“Bất kì công nghệ AI nào cũng cần các bộ dữ liệu để vận hành và học hiệu quả hơn. Huấn luyện AI cần rất nhiều nỗ lực. Nền tảng Blockchain sẽ cho phép chúng ta thu hút hàng nghìn nguồn thông tin có ích cho cơ sở dữ liệu của AI, làm cho AI nhanh hơn, thông minh hơn, mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn.”

 

Hiện tại, startup đã cho ra mắt nền tảng mẫu để thử nghiệm.

Chương trình Khởi động của Nvidia hướng tới cung cấp cho khoa học dữ liệu và startup trí tuệ nhân tạo nguồn tài nguyên để phát triển và quảng bá sản phẩm của mình. Agrawal cho biết các tài nguyên này bao gồm tài nguyên giáo dục và công cụ marketing, cũng như bộ dữ liệu để huấn luyện mạng lưới thần kinh của startup.

Chủ tịch của Chương trình Khởi động Arjun Dutt xác nhận rằng Ubex là một phần của chương trình vườn ươm doanh nghiệp. Ông cũng cho biết việc ứng dụng blockchain không phải là nhân tố chính cho quyết định của Nvidia mà chính là tính ứng dụng tương lai của Ubex đã lọt tầm mắt của công ty.

“Lĩnh vực chính mà chúng tôi hướng tới chính là học tập sâu của hệ thống thần kinh nhân tạo để tạo ra thuật toán quảng cáo trực tuyến tốt hơn,” Ông cho biết.

 

Theo CoinDesk


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook