Bộ Giáo dục Anh nói không với môn “Cryptocurrency” ở trường học

53
Bộ Giáo dục Anh nói không với môn "Cryptocurrency" ở trường học
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Mặc cho sức ảnh hưởng của tiền điện tử và cả giáo dục về Blockchain trên toàn cầu đang phát triển một cách khủng khiếp, Bộ Giáo dục Anh (DfE) dường như vẫn chưa có kế hoạch mang những lĩnh vực này vào danh sách các chủ đề của chương trình giảng dạy ở Vương quốc Anh. Tuy nhiên, các em học sinh của đất nước sẽ được học một chương trình toán học mới vô cùng nghiêm ngặt và giáo dục văn hóa tài chính.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, một phát ngôn viên của Bộ Giáo dục (DfE) đã không lên tiếng phản đối về tiền điện tử nhưng cũng không cho biết bất kỳ kế hoạch nào cũng như có thêm chủ đề nào về lĩnh vực này vào chương trình giảng dạy tài chính trong các trường ở Vương quốc Anh.

DfE đã tiết lộ những cải tiến đối với chương trình giảng dạy của Vương quốc Anh để có thể cung cấp các kỹ năng cơ bản quan trọng cho những người trẻ tuổi quan tâm đến ngành:

Chúng tôi đã giới thiệu một chương trình toán học mới chất lượng hơn và bắt buộc phải có kiến thức về tài chính đối với trẻ từ 11 đến 16 tuổi. Ngoài ra, chương trình mới của chúng tôi đảm bảo học sinh sẽ có kiến thức và kỹ năng rộng hơn mà họ cần cho chuyên môn về các công nghệ tiên tiến cũng như tích cực tham gia vào việc sử dụng hay tạo ra công nghệ kỹ thuật số của riêng mình.

Tờ Express cũng đã nói chuyện với Giám đốc điều hành của Mandala Exchange cũng là người nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển ngành lập trình trong hệ thống giáo dục trường học:

Với sự thúc đẩy hiện tại nhằm hướng tới việc tích hợp các ngôn ngữ lập trình cơ bản vào hệ thống giáo dục, Blockchain sẽ trở thành một lĩnh vực tiềm năng với nhiều cơ hội phát triển.

Trong khi Vương quốc Anh không có bất kỳ kế hoạch nào để giới thiệu Blockchain hay tiền điện tử vào các trường học thì các quốc gia khác đã nhìn ra được tiềm năng của nó và có những bước đi hợp lý. Đầu năm nay, Timothy Breza – giáo sư lịch sử và tài chính tại trường trung học Union Catholic ở Scotch Plains, New Jersey đã xác nhận với CNBC về việc bổ sung tiền điện tử vào Khóa học Tài chính Doanh nghiệp và Tài chính Cá nhân cho học sinh từ 16 đến 18 tuổi.

Những trường đại học hàng đầu thế giới cũng không phải là ngoại lệ

Những tấm bằng Đại học hiện có hiệu lực toàn cầu bao gồm của những trường Đại học ở California, Pennsylvania, New York và Stanford. Vào năm 2016, Đại học Cambridge của Vương quốc Anh đã trở thành trường đầu tiên thêm Blockchain cho bằng Thạc sĩ về Tài chính. Đại học Nicosia, Cyprus, đã trở thành trường đầu tiên ra mắt bằng thạc sĩ về tiền kỹ thuật số.

Một nhóm nhỏ các giáo sư của Đại học Oxford của Vương quốc Anh đang nghiên cứu để thành lập một trường đại học Blockchain đầu tiên và đang xin sự cho phép từ EU để có thể cấp bằng. Đại học Woolf Development sẽ sử dụng công nghệ sổ kế toán phân phối và các hợp đồng thông minh để cung cấp và quản lý các khóa học và chứng chỉ. Đại học Mở, Đại học Nicosia và Phòng thí nghiệm MIT Media Lab cũng đã tìm ra các áp dụng Blockchain cho hệ thống quản trị và các chứng chỉ.

Dự án nghiên cứu Blockchain ở đại học Texas nhận tài trợ 2 triệu đô từ Ripple – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

Đại học Texas tại thành phố Austin là một trong những học viện nhận được nhiều tài trợ nhất từ công ty Ripple – một startup công nghệ sổ cái phân quyền có trụ sở tại San Fransisco.

Theo Bitcoinist


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook