Square nhận được BitLicense thứ 7 trong lịch sử, Cash App từ giờ đã có thể cung cấp giao dịch BTC cho người dùng New York

456
Square nhận được BitLisense thứ 7 trong lịch sử, Cash App từ giờ đã có thể cung cấp giao dịch BTC cho người dùng New York
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Nhà cung cấp dịch vụ tài chính Square đã nhận được BitLicense từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính bang New York (NYDFS), theo một thông cáo báo chí công bố vào ngày 18/06. Kết quả trực tiếp từ diễn biến mới này là Bitcoin (BTC) từ bây giờ đã có thể đươc tiếp cận bởi người dùng ứng dụng Cash App của Square trên khắp New York.

Đây mới chỉ là BitLicense thứ 7 trong lịch sử được NYDFS cấp ra, theo sau Circle, Ripple, Coinbase, bitFlyer, Genesis Global Trading và Xapo.

Cash App đã cung cấp lựa chọn thanh toán Bitcoin hồi cuối tháng 1 đến đại đa số khách hàng Mỹ, chỉ trừ New York, Georgia và Hawaii. Với mạng lưới Point of Sale (PoS) rộng khắp của Square, việc thêm Bitcoin đồng nghĩa với việc các điểm bán hàng có thể chấp nhận đồng tiền điện tử số 1 thế giới như là một đơn vị tiền tệ thực thụ.

Đội ngũ Cash App lưu ý trên Twitter rằng tuy người dùng có thể gửi Bitcoin đến một ví bên ngoài, thế nhưng họ vẫn chưa được phép trao đổi BTC trực tiếp với nhau thông qua Cash App.

Jack Dorsey, CEO của cả Square lẫn “ông lớn” mạng xã hội Twitter, đã chia sẻ sự vui mừng của bản thân trước tin công ty mình đã được cấp phép hoạt động tại New York:

Khả năng mua và bán Bitcoin ngay trên Cash App . . . giờ đã đến với New York.

Hồi giữa tháng 5, Dorsey đã từng tự tin chia sẻ là anh vô cùng lạc quan về tương lai của tiền điện tử, nhấn mạnh rằng tuy anh không chắc liệu nó sẽ là Bitcoin, thế nhưng tiền tệ kỹ thuật số chắc chắn sẽ trở thành đơn vị tiền tệ của toàn Internet.

Barry Silbert, nhà sáng lập kiêm CEO của Digital Currency Group vào Genesis Global Trading, nhân tiện chúc mừng việc Square có được BitLicense danh giá thì cũng đã tiết lộ về thoả thuận hợp tác mới giữa công ty mình và Dorsey.

Cuối cùng thì cũng được công khai tiết lộ mối quan hệ hợp tác giữa Genesis với Square hồi cuối năm ngoái. Thật là tuyệt với khi có thể cùng làm việc với Jack Dorsey và đội ngũ của anh ấy.

Từ trước đến nay, bang New York vẫn luôn nổi tiếng nghiêm khắc trong vấn đề quản lý tiền tệ kỹ thuật số, và việc ban hành quy định cấp phép BitLicense đã khiến nhiều sàn giao dịch hàng đầu phải rời bỏ nơi đây. Tuy nhiên, với việc ban hành BitLicense cho ứng dụng ví tiền Xapo và mới nhất là Square trong cùng tháng 06/2018 cho thấy New York rốt cuộc cũng có các bước đi tiến đến xây dựng một môi trường thân thiện hơn cho tiền số.

Theo CoinTelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook