Ripple tiếp tục tăng giá, Altcoin lợi dụng những rắc rối trong việc mở rộng quy mô của Bitcoin

734

Ripple tiếp tục tăng giá, Altcoin lợi dụng những rắc rối trong việc mở rộng quy mô của Bitcoin

Giữa lúc cuộc tranh luận trong cộng đồng Bitcoin tiếp diễn thì các altcoin đã trải qua một đợt tăng rất mạnh về giá trị chung. Nhiều đồng tiền điện tử như là Ethereum hay Dash đã chạm tới những kỉ lục mới cả về giá lẫn vốn hóa thị trường cùng với thời điểm khi mà Bitcoin đang chật vật giải quyết vấn đề về cố định mức mở rộng của nó.

GIÁ RIPPLE TĂNG 100%

Trong các altcoin đang nổi lên thì mới đây nhất là đồng Ripple (XRP) với mức tăng giá trị tới hơn 100% chỉ trong 24 giờ tính từ thứ sáu tuần trước (31/3), vượt qua Dash để trở thành đồng tiền điện tử xếp hạng ba sau Bitcoin và Ethereum. Đợt tăng này hiện tiếp tục kéo dài sang ba ngày đầu của tháng 4 với mức tăng hiện tại vào trưa thứ hai (3/4) là 134.47%

Giám đốc Thị trường của Ripple, Miguel Vias, trả lời phỏng vấn như sau:

“Tuy đợt biến động giá Ripple gần đây tất nhiên chịu ảnh hưởng của việc Bitcoin thay đổi quy mô nhưng phần lớn động lực của nó là do tuyên bố từ MUFG về gia nhập vào tổ chức GPSG của Ripple. Khác với các loại tài sản ảo khác, đồng Ripple có công dụng rõ ràng và ngày càng có nhiều người đang nhận ra điều đó.”

MỘT ĐỢT HỢP TÁC LỚN

Vào thứ năm (30/3/2017), ngân hàng Tokyo-Mitsubishi UFJ (BTMU) – “cánh tay ngân hàng” của MUFG – đã công khai tuyên bố rằng nó sẽ tham gia vào Ban quản trị Thanh toán Toàn cầu (GPSG) của Ripple.

GPSG là một tổ chức liên ngân hàng phục vụ cho thanh toán quốc tế dựa trên các công nghệ phân phối tài chính và vừa đi vào hoạt động vào tháng 9 năm 2016.

Tại thời điểm mới ra mắt, GPSG được mô tả như là một tổ chức sẽ đảm nhiệm việc biên soạn và kiểm tra các qui định về chuyển khoản, thanh toán Ripple, hợp thức hoá các tiêu chuẩn cho sử dụng Ripple và các hoạt động khác để thúc đẩy việc hợp thức hoá khả năng chi trả Ripple khi mà mạng lưới đang ngày càng mở rộng.

MỘT CÔNG NGHỆ RẤT TIẾN BỘ

Những ngân hàng đã gia nhập GPSG bao gồm Bank of America Merrill Lynch, Santander, Standard Chartered, tập đoàn Westpac Banking, Ngân hàng Hoàng gia Canada và Ngân hàng Thương mại Hoàng gia Canada (CIBC).

Những cải tiến trong hệ thống Công nghệ phân tán sổ cái (DLT) tiếp tục xuất hiện cùng lúc với việc nhiều altcoin khác được dự báo là sẽ tăng giá nhờ việc áp dụng các tiến bộ kĩ thuật và gia tăng số lượng người dùng.


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook