Poloniex đột ngột thay đổi điều khoản sử dụng làm dấy lên nhiều tin đồn

4028

Poloniex đột ngột thay đổi điều khoản sử dụng làm dấy lên nhiều tin đồn

Sàn giao dịch Bitcoin Poloniex gần đây đã thông báo cho người dùng về các thay đổi đối với các điều khoản sử dụng của trang web tại /r/bitcoinmarkets subreddit. Điều này đã gây hoang mang cho một số người dùng của công ty.

“Mặc dù Poloniex đã không nhấn mạnh những thay đổi mới này, người dùng Reddit NLNico đã phân tích kĩ lưỡng và tổng hợp thành một danh sách dài. Có một số thay đổi đáng ngạc nhiên, bao gồm các mục khá lạ lùng như tuyên bố quyền sở hữu đối với mọi thứ mà người dùng viết về sàn giao dịch trên các tài khoản mạng xã hội của họ. ”

Người dùng cũng phải chấp nhận không sử dụng một chương trình tự thu thập thông tin web để truy cập vào bất kỳ trang nào của họ và được thông báo rằng lệnh bán tự động – stop loss order có thể sẽ không được thực hiện.

Khách hàng chịu thiệt?

Ngoài ra, còn có những mẫu điền như “Poloniex không cho phép người dùng đổi tokens thành tiền tệ” và yêu cầu người dùng đồng ý rằng họ sẽ không sử dụng trang web cho bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào. Poloniex cũng muốn người dùng biết rằng các giao dịch tiềm ẩn nhiều rủi ro và số tiền của khách hàng sẽ không được đảm bảo 100%.

Nhưng điều quan trọng nhất trong các điều khoản này là Poloniex tuyên bố rằng họ không hề thừa nhận hay đảm bảo cho các mạng lưới được xây dựng dựa trên những đồng tiền số và rằng không có gì chắc chắn rằng họ sẽ phân phối các tokens được phân tách trong trường hợp xảy ra sự phân chia chuỗi trên bất kỳ mạng nào.

Điều này có lẽ sẽ mang lại cho họ tính chính danh về việc không phân phối Bitcoin Cash cho người sở hữu Bitcoin trên sàn giao dịch.

Được đưa ra ngay trước hardfork của Bitcoin, bản cập nhật điều khoản sử dụng này gây ra khá nhiều ý kiến trái chiều. Ngôn ngữ cụ thể được sử dụng trong các điều khoản đã được sửa lại thành: “Bạn sẽ có cơ hội thu hồi lại Tokens trên ít nhất một mạng lưới cơ sở đang hoạt động.”

Ý nghĩa của nó là, trong trường hợp mạng lưới chia tách, Poloniex sẽ chỉ chịu trách nhiệm cung cấp cho người sử dụng một trong các tokens, chứ không phải là cả 2.

Gạch đá từ người dùng

Một số thành viên trên Reddit đã lập luận rằng bằng cách thay đổi các điều khoản sử dụng theo cách này, Poloniex có thể giữ tất cả các Bitcoin Cash được tạo ra từ việc chia tách, và không loại trừ khả năng họ sẽ giữ số tiền này làm của riêng. Vì 1 Bitcoin Cash hiện có giá trị hàng trăm đô la, nghĩa là Poloniex bỗng nhiên có được một số tiền khổng lồ.

Gần đây, Poloniex đang hứng chịu mũi dùi của dư luận, với những tin đồn đang lan truyền rằng họ đang trên bờ vực phá sản. Nhiều người dùng cũng lưu ý phản ứng chậm chạp của nhân viên dịch vụ khách hàng tại quầy trao đổi.

Nhiều người dùng cũng đã trải qua sự chậm trễ đến gần một tháng khi cố gắng rút vốn từ sàn này. Gần đây, Poloniex đã thông báo rằng họ đã đóng cửa “trollbox” nổi tiếng của mình để tái cấu trúc nhân viên nhằm đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.

Theo Cointelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook