Liệu Ethereum có thể trở nên đáng giá hơn Bitcoin?

1364
Liệu Ethereum có thể trở nên đáng giá hơn Bitcoin?
Nguồn: Cointelegraph

Vào tháng 5/2017, nhà đầu tư lẫn người sử dụng tiền điện tử đều đã chứng kiến việc giá Bitcoin vượt ngưỡng $2,700. Con số ấy là mốc cao nhất mà giá trị Bitcoin từng đạt được trong suốt quãng đời của mình. Nhờ thành công vang dội của Bitcoin mà càng có nhiều nhà đầu tư bị cuốn vào nó cũng như các loại tiền thuật toán khác.

Tuy nhiên, Bitcoin không phải là đồng tiền duy nhất có giá trị tăng dần theo thời gian. Một trong những altcoin hàng đầu khác là cái tên Ethereum cũng đã chứng kiến việc giá giao dịch của mình tăng dần từ tháng 1/2017 đến nay. Từ giá trị ban đầu là $8.24, Ethereum gần đây đã leo được lên cột mốc lịch sử $203, tương đương với mức tăng trưởng chóng mặt 2367%.

Nhà đầu tư đang trở nên quan ngại hơn

Chỉ mới trong vài năm trở lại đây thôi thì tiền điện tử mới nhận được sự chú ý của những người đang tìm kiếm một kênh đầu tư thay thế cho các trung gian đầu tư truyền thống. Tuy phần lớn nhà đầu tư vẫn dành hầu hết tài sản của mình vào các thị trường tài chính truyền thống như là chứng khoán hay ngoại hối nhưng rất nhiều người đang dần trở nên quan ngại sâu sắc hơn đến tình hình của nền kinh tế toàn cầu.

Với những sự kiện gần đây cho thấy trạng thái bất ổn của kinh tế thế giới thì đã khiến nhiều thương nhân tiến hành đổi hướng để tìm kiếm các phương tiện khác nhằm phân tán danh mục đầu tư của mình.

Với sự ra đời và phổ biến hóa tiền điện tử cũng như là đợt tăng trưởng mạnh về giá trong lĩnh vực này đã giúp thu hút rất nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là ở châu Á, tham gia vào xu hướng giao dịch Bitcoin và các đồng altcoin khác.

Lợi thế của Ethereum

Mặc dù nhiều người cảm thấy quen thuộc hơn với Bitcoin thì Ethereum vẫn giành được chỗ đứng của riêng mình trên thị trường tiền thuật toán. Tuy nhiên, khác biệt chính giữa hai đồng tiền nằm ở nền tảng công nghệ mà chúng được xây dựng bên trên đó.

Sự khác biệt về hệ thống đồng nghĩa với việc tốc độ xử lí dữ liệu của Ethereum nhanh hơn rất nhiều so với Bitcoin, một phần là nhờ tính năng tự động áp dụng thêm các điều khoản và điều kiện đi kèm một khi thỏa thuận mua bán đã được thông qua.

Dù một số nhà đầu tư vẫn duy trì quan điểm Ethereum không thể nào so sánh với Bitcoin được đơn giản chỉ vì giá trị của nó thấp hơn rất nhiều lần so với Bitcoin nhưng trái lại, đây lại là một yếu tố giúp thu hút thêm những người dùng tiềm năng mà đang có ý định đa dạng hóa các kênh đầu tư của mình. Giá thấp sẽ là yếu tố hấp dẫn thương nhân vì nó cho thấy dấu hiệu còn không gian để tiếp tục tăng trưởng. Trở ngại duy nhất là việc Ethereum chưa có nền tảng vững chắc bằng người đàn anh Bitcoin của mình. Do vậy, có thể khẳng định được rằng Bitcoin an toàn hơn Ethereum.

Không còn biến động nhiều như trước nữa

Tiền thuật toán đã để lại dấu ấn của mình kể từ khi Bitcoin bắt đầu được công chúng tiếp nhận vào năm 2009 và quá trình đi lên của lĩnh vực này vẫn chưa chịu ngừng nghỉ. Thật vậy, giá trị của các đồng tiền thuật toán hợp pháp đã tăng trưởng gấp nhiều lần kể từ đó đến nay.

Tuy các đồng tiền đang thể hiện một màn trình diễn vô cùng ấn tượng trong năm 2017 này, nhiều nhà phân tích dự báo là một khi tình hình kinh tế khả quan hơn thì thương nhân sẽ quay trở lại đầu tư truyền thống và bỏ lại đằng sau phân khúc tiền điện tử. Khi điều ấy xảy ra thì tính biến động chắc chắn sẽ sụt giảm vì nhu cầu ngày càng ít đi.

Mặc dù vậy, vài năm tới đây vẫn sẽ tiếp tục là thời gian phát triển của tiền thuật toán nói chung, điều mà sẽ giúp lĩnh vực này duy trì sức mạnh của mình. Đó chính là lí do nhà đầu tư nên tiếp tục bỏ tiền vào tiền thuật toán vì khát khao tăng trưởng không ngừng nghỉ trong tương lai của chúng.


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook