Làm giàu không khó: Khoản đầu tư 10,000$ vào Bitcoin từ năm 2010 bây giờ đã lên đến 200 triệu USD

8783
Làm giàu không khó: Khoản đầu tư 10,000$ vào Bitcoin từ năm 2010 bây giờ đã lên đến 200 triệu USD
Làm giàu không khó: Khoản đầu tư 10,000$ vào Bitcoin từ năm 2010 bây giờ đã lên đến 200 triệu USD

Cả Bitcoin và vàng đều được coi là các đơn vị lưu trữ nổi bật và an toàn. Tuy nhiên, trong bảy năm qua, một thứ đã trải qua một sự gia tăng cực lớn về giới hạn thị trường, cơ sở sử dụng và giá trị, trong khi thứ kia không đáp ứng được mong đợi của các nhà đầu tư.

Một tràng pháo tay cho những nhà đầu tư Bitcoin!

Ngày 13 tháng 5, StockTwits, nền tảng truyền thông tài chính lớn nhất thế giới cho cộng đồng đầu tư, đã tiết lộ một trong những biểu đồ tăng trưởng của người dùng, so sánh các loại tiền tệ, trái phiếu và tài sản khác nhau. Trong đó, một người dùng của StockTwits tên là Charlie Bilello đã đưa tin rằng với một khoản đầu tư 10.000 USD vào Bitcoin vào tháng 7 năm 2010, các nhà đầu tư sẽ có số tiền lời lên đến 200 triệu USD.
Chính xác thì, một nhà đầu tư Bitcoin mua 10.000 USD giá trị của Bitcoin trong năm 2010 sẽ kiếm được 201,56 triệu USD.

Ngược lại, với ai đó mua 10.000 USD vàng trong năm 2010 bây giờ chỉ còn lại $ 9,981.
Vàng được xem là một tài sản an toàn, tức là một khoản đầu tư có khả năng duy trì hoặc tăng giá trị giữa lúc thị trường bất ổn và có được sự chắc chắn về kinh tế theo thời gian.

Trong bảy năm qua, vàng đã không chứng minh được nó có khả năng làm cả hai điều trên. Nó đã không duy trì được giá trị của mình trong suốt thời gian qua và cũng không đạt được sự gia tăng giá trị. Vì vậy, việc xem vàng như một tài sản an toàn có lẽ nên bị đặt câu hỏi.

Kể từ tháng 7 năm 2010, Bitcoin đã vượt trội hơn đáng kể so với đồng yên Nhật, đồng đô la Canada, đồng Euro, bạc, vàng, đô la Mỹ, trái phiếu, chứng khoán toàn cầu, bất động sản ở Mỹ và chứng khoán Mỹ, nói chung là tất cả. Đương nhiên, với bản chất phân cấp của nó, tính thanh khoản cao và khả năng vận chuyển bắt đầu hấp dẫn các nhà đầu tư đang tìm kiếm các tài sản thay thế để bảo vệ sự giàu có của họ bằng cách đầu tư dài hạn.

Các đặc quyền của Bitcoin

Bằng nhiều cách, Bitcoin có thể được coi là vàng 2.0, hoặc vàng kỹ thuật số, do đặc điểm của nó. Nhưng không giống như vàng, Bitcoin có thể duy trì giá trị của nó hoặc thậm chí ghi nhận một sự gia tăng giá trị của nó theo thời gian vì nó chỉ có một số lượng giới hạn là 21 triệu Bitcoins. Nếu một nguồn cung vàng lớn được phát hiện, thì giá trị của vàng có thể lạm phát vì nguồn cung dồi dào và có thể cản trở giá trị trung hạn.

Trên thực tế, vào cuối tháng 3, mỏ vàng lớn nhất của Trung Quốc đã được phát hiện bởi Shangdong Gold Group, một công ty khai thác vào của chính phủ Trung Quốc. Vào thời điểm đó, Bloomberg báo cáo:

“Mỏ Xiling ở tỉnh Sơn Đông báo cáo với chính quyền địa phương rằng nó đã tìm thấy 382,58 tấn vàng và khối lượng có thể đạt được hơn 550 tấn sau khi thăm dò hoàn thành trong hai năm.”

Quan trọng hơn, quyền sở hữu của Bitcoin rõ ràng được miêu tả với việc sử dụng mật mã. Do đó, Bitcoin không thể bị chiếm bởi một thực thể trung tâm vì mạng Bitcoin về bản chất là phân cấp và không thể thay đổi.

Hơn nữa, Bitcoin cung cấp một thứ quan trọng mà vàng không thể, là hệ sinh thái. Bitcoin như của hiện tại thường được gọi là vàng kỹ thuật số và sở hữu mạng lưới của riêng nó. Nó không nhất thiết phải được coi là tiền mặt kỹ thuật số như người tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto đã gọi vì nó thiếu quy mô và mạng lưới phí giao dịch cao.


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook