Kraken và Poloniex đang bị điều tra vì cáo buộc giao dịch nội gián, thao túng thị trường

7172
Kraken và Poloniex đang bị điều tra vì cáo buộc giao dịch nội gián, thao túng thị trường
Nguồn: Cointelegraph

Hãng luật Berns Weiss LLP đã bắt đầu xem xét kĩ lưỡng các giao dịch liên quan đến những cuộc tấn công DDoS gần đây. Nó sẽ thay mặt những nhà đầu tư vào hai sàn Kraken và Poloniex kiểm tra thử xem thiệt hại của họ có phải là hậu quả của một cuộc giao dịch nội gián hay thao túng thị trường hay không.

Mặc dù vẫn còn quá sớm để có thể đưa ra bất kì kết luận nào nhưng tài khoản của nhiều người dùng ở các sàn giao dịch trên đã bị mất sạch mà không thể trở tay kịp. Nhu cầu cho một thị trường trong sạch đang ngày càng trở nên rõ ràng hơn.

Âm mưu thao túng?

Hai sàn giao dịch Kraken và Poloniex có trụ sở lần lượt tại San Francisco và Delaware đều đã hứng chịu một cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (Distributed Denial of Service – DDoS) với mức độ vô cùng nghiêm trọng vào ngày 7 và 8/5.

Gần như đồng thời, một lệnh bán Ethereum với số lượng lớn đã được đưa ra. Lưu lượng của lệnh bán này lớn đến mức có thể đẩy giá đồng tiền điện tử Ethereum xuống và xóa sạch các vị trí lợi thế trên thị trường.

Trong suốt cuộc tấn công, cả hai sàn giao dịch đều không hoạt động như bình thường, khiến nhiều người sử dụng đã không thể đăng nhập vào để quản lí tài khoản và điều chỉnh quyết định vị trí đầu tư của mình. Các sàn giao dịch không còn cách nào khác là phải xóa bỏ vị trí của họ vì đã lỡ thời hạn yêu cầu bảo chứng.

Một số lượng không nhỏ nhà đầu tư của hai sàn giao dịch trên cảm thấy như mình đã trở thành nạn nhân của một âm mưu thao túng thị trường, thậm chí giao dịch nội gián. Berns Weiss LLP cho biết rằng nếu Kraken, Poloniex và các cá nhân hoạt động bên trong chúng như là nhân viên đã thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật thì chủ các tài khoản bị thiệt hại có quyền đâm đơn kiện sàn giao dịch để đòi bồi thường cho tài sản bị mất.

Jeffrey Berns, đồng sở hữu hãng luật trên, cho biết:

“Văn phòng tiền điện tử/Blockchain của Berns Weiss LLP đã nhận được rất nhiều yêu cầu từ các nhà đầu tư, chủ yếu là về tư vấn các vấn đề pháp lí phục vụ việc chống lại Poloniex và Kraken vì xuất hiện những đợt bán ra bất ngờ trùng thời điểm với cuộc tấn công DDoS.”

Chủ tài khoản Kraken và Poloniex mà đã bị thiệt hại sau sự kiện trên hay có bất kì thông tin nào hữu ích cho quá trình điều tra có thể liên lạc đến hãng luật thông qua địa chỉ [email protected]

Các hãng luật đứng lên bảo vệ nhà đầu tư tại sàn giao dịch

Berns Weiss LLP chỉ là một trong những hãng luật mà đã chủ động tham gia nghiên cứu và tiếp nhận những vụ kiện tụng liên quan đến Blockchain.

Bên cạnh đó, họ còn đưa ra các lời khuyên chân thành, kêu gọi Chính phủ Mỹ đừng chậm chân hơn nữa trong lĩnh vực Blockchain và hối thúc những nhà lập pháp có một cái nhìn quan tâm hơn nữa đối với loại công nghệ này.


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook