Giá Bitcoin tăng lên $2,087 nhưng lại được giao dịch ở Nhật Bản và Hàn Quốc tại mức $2,350

874
Giá Bitcoin tăng lên $2,087 nhưng lại được giao dịch ở Nhật Bản và Hàn Quốc tại mức $2,350
Nguồn: Cointelegraph

Giá Bitcoin vừa thiết lập thêm một kỉ lục cao nhất mọi thời đại mới tại ngưỡng $2,087 vào ngày hôm qua nhờ nhu cầu ngày càng gia tăng đến từ các nhà đầu tư có tổ chức của Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, Bitcoin đang được mua bán tại Nhật Bản và Hàn Quốc – thị trường lớn thứ hai và thứ ba thế giới – ở quanh mốc $2,350, cao hơn đến tận 12% so với giá Bitcoin toàn cầu và giá Bitcoin niêm yết bởi các sàn giao dịch Mỹ.

Các chuyên gia phân tích bao gồm Charles Hayter, CEO của CryptoCompare, giải thích rằng hai thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc đóng vai trò cực kì quan trọng trong quá trình thúc đẩy giá tăng lên lần này. Trong một cuộc phỏng vấn Hayter nói:

“Việc kiếm lời nhờ chênh lệch giữa các cặp tỉ giá đã kéo thị trường Bitcoin lên, xuống hay cân bằng với các thị trường hàng đầu. Hiện tại, lưu lượng trao đổi giữa Bitcoin với đồng won và đồng yên đang chiếm đến tận 48% thị phần, lí giải vì sao Hàn Quốc và Nhật Bản đang thống trị quá trình giao dịch.

Trước đây, chúng tôi cũng đã lí giải sự tác động to lớn của hai quốc gia Đông Bắc Á trên đến với thị trường Bitcoin toàn cầu. Thị phần Nhật Bản và Hàn Quốc cộng lại chiếm đến 48,6% thế giới và nơi đây cũng đại diện cho một lượng lớn các nhà đầu tư có tổ chức của châu Á.

Đặc biệt là Nhật Bản, vốn đang trải qua sự bùng nổ nhu cầu về Bitcoin khi mà nhiều tập đoàn có sức ảnh hưởng lớn tại nước này tuyên bố sẽ cho ra mắt các sàn giao dịch riêng của họ với mục tiêu phát triển trao đổi tiền điện tử với tiền mặt mà vẫn đảm bảo an toàn, minh bạch và ít tốn chi phí.

Bong bóng cứ mãi căng phồng

Chúng tôi đã từng thông tin về việc một lượng lớn các nhà đầu tư đang tạo nên một bong bóng ở các altcoin, cụ thể tập trung xung quanh NEM và Ripple.

Koji Higashi – đồng sáng lập của IndieSquare – nhấn mạnh việc hợp pháp hóa tiền thuật toán và miễn trừ thuế đối với Bitcoin đã thuyết phục những người mới tham gia cùng các thương nhân rằng các altcoin khác cũng là hợp pháp và có nền tảng vững chắc.

Tuy nhiên, Higashi lại lưu ý là hầu hết các nhà đầu tư đang đổ tài sản vào các loại tiền thuật toán không phải Bitcoin thì có nhận thức và hiểu biết hết sức nông cạn về công dụng của chúng.

Anh giải thích:

“Tôi nghĩ hiện tại tôi biết câu trả lời. Nhiều nhà đầu tư Nhật bản mới tham gia đang giúp thổi phồng lên cái bong bóng altcoin này bằng cách đổ tiền vào chúng ở mức cực kì đáng báo động. Một điều cần nhận thấy nữa chính là sự thiếu hiểu biết chung hay thiếu coi trọng loại công nghệ tiên tiến này của phần đông số người dùng mới.”

Điều gì sẽ xảy ra kế tiếp?

Trong vài tháng tới, nếu Bitcoin vẫn có thể duy trì đà tăng trưởng cùng chiều hướng đi lên của mình thì nhiều khả năng thị trường giao dịch tiền điện tử Nhật bản sẽ dần ổn định trở lại và giúp hạn nhiệt cơn sốt altcoin. Khi ấy thì nhu cầu Bitcoin chắc chắn sẽ tăng cao nữa.

Hiện tại, các chuyên gia và nhà phân tích tại các hãng truyền thông hàng đầu như CNBC và Bloomberg đều tin rằng đà tăng trưởng mới đây của Bitcoin gắn liền với sự thiếu chắc chắn và ổn định của nền kinh tế Mỹ. Kết luận trên cũng là điều dễ hiểu vì sau gần một năm đeo bám, cuối cùng thì Mỹ cũng đã đòi lại thành công vị trí độc tôn từ tay Nhật Bản để một lần nữa trở thành thị trường Bitcoin lớn số 1 thế giới.


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook