Cập nhật 3: “FBI đã chiếm quyền kiểm soát các ví tiền từ chúng tôi” – BTC-e tuyên bố

1526

Cập nhật 3: “FBI đã chiếm quyền kiểm soát các ví tiền từ chúng tôi” –  BTC-e tuyên bố

Sàn giao dịch tiền điện tử đang vướng vào nhiều rắc rối BTC-e cho biết sàn không thể được truy cập vì “FBI đã xâm nhập vào cơ sở dữ liệu của chúng tôi”.

Trong một thông báo bằng tiếng Nga mới đăng tải ngay chiều hôm nay trên BitcoinTalk thì BTC-e, vốn đã không hoạt động trong gần một tuần, nói đội ngũ quản lí đã “vật lộn” suốt sáu ngày nay để có được câu trả lời từ nhà cung cấp dịch vụ mạng của mình.

Thông báo của BTC-e trên bitcointalk.org, bản dịch tiếng Anh
Thông báo của BTC-e trên Bitcointalk.org, bản dịch tiếng Anh

Bài đăng cũng nhấn mạnh rằng Alexander Vinnik, công dân Nga mới bị bắt giữ tuần trước tại Hy Lạp với cáo buộc rửa tiền, “chưa bao giờ làm quản lí hay là nhân viên” của BTC-e.

Những cập nhật tiếp theo sẽ bao gồm thông tin về các lựa chọn khôi phục lại dịch vụ giao dịch và lấy lại quyền kiểm soát tiền quỹ dự trữ”, thông báo tiếp tục, cho biết thêm rằng FBI đã chiếm được quyền kiểm soát tên miền của các ví tiền kể từ ngày 25/7.

 

“Nếu chúng tôi không thể khôi phục lại dịch vụ vào cuối tháng 8, BTC-e sẽ bắt đầu quá trình hoàn tiền lại cho người dùng bắt đầu từ ngày 1/9.”

Các cơ quan luật pháp Mỹ hồi tuần trước tuyên bố nó sẽ phạt BTC-e 110 triệu USD vì dung túng cho các hành vi vi phạm luật phòng chống rửa tiền.

Cập nhật gần đây nhất được BTC-e đăng tải trên Twitter nói rằng tất cả các dịch vụ sẽ được nối lại bình thường vào ngày 6/8, nhưng có vẻ như việc này ngày càng ít có khả năng diễn ra.

Trong một, hai tuần tới chúng tôi sẽ kiểm tra và công bố thông tin về lượng tiền đã bị tịch thu bởi FBI và lượng tiền còn có thể mang hoàn lại cho khách hàng,” bài đăng của BTC-e khẳng định.

 

Thông báo của sàn giao dịch BTC-e kết thúc bằng lời tuyên bố mạnh mẽ:

Đối với những người mà đã “vùi dập” BTC-e trong những ngày qua, xin hãy nhớ rằng dịch vụ của chúng tôi được xây dựng trên cơ sở lòng tin tưởng và chúng tôi sẵn sàng làm đúng theo nó. Tiền đầu tư sẽ được bồi hoàn lại cho tất cả mọi người.

Theo CoinTelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook