Bitcoin tiếp tục toả sáng trong khi thị trường gặp chỉnh giá

781

Bitcoin-Price-2

Xem thêm:

Bitcoin tiếp tục giữ vững đà phục hồi của mình, nhảy vọt đến 8% giá trị chỉ trong 24 tiếng vừa rồi và là đồng tiền điện tử duy nhất trong top 10 có tăng trưởng trong ngày hôm qua (28/7), theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Giá giao dịch Bitcoin thậm chí còn chạm ngưỡng $2,800 vào tối qua, vốn hoá thị trường tăng lên mức 46 tỉ USD. Các altcoin còn lại trong top 10 dường như vẫn trong giai đoạn chỉnh giá ngắn hạn sau đợt tăng tuần trước.

Biến động giá trị của top 10 đồng tiền thuật toán hàng đầu trong ngày hôm qua (28/7). thống kê của CoinMarketCap
Biến động giá trị của top 10 đồng tiền thuật toán hàng đầu trong ngày hôm qua (28/7). thống kê của CoinMarketCap

Có thể thấy ngoại trừ Bitcoin ra, tất cả các altcoin còn lại trong top 10 đều có mức giảm nhẹ. Cái tên đầu tiền ngoài top 10 mà cho thấy dấu hiệu đi lên là BitConnect, đồng tiền xếp hạng 11 với mức vốn hoá thị trường xấp xỉ $428,000. BitConnect đã tăng giá 7,31% lên mức mới là $68.08.

Altcoin tiếp theo tăng trưởng là Tether, xếp thứ 17, có thêm 0,18% và giúp đưa vốn hoá của nó lên gần $320,000.

Bitcoin tiếp tục thống trị thị phần phân khúc tiền thuật toán

Lần đầu tiên kể từ tháng 5 đến nay, sự thống trị thị trường của Bitcoin mới một lần nữa vượt qua ngưỡng 50%. Ở thời điểm thực hiện bài viết, con số ấy đang xấp xỉ 51,3%.

Thị phần các đồng tiền thuật toán hàng đầu tính đến tối qua (28/7), theo CoinMarketCap
Thị phần các đồng tiền thuật toán hàng đầu tính đến tối qua (28/7), theo CoinMarketCap

Bitcoin đã bị “giáng một đòn” mạnh hồi đầu tuần khi xuất hiện thông tin một bộ phận trong mạng lưới sẽ rời đi ủng hộ đợt fork Bitcoin Cash. Nhưng có vẻ như những thiệt hại từ diễn biến mới này chẳng thấm vào đâu cả so với quá trình tăng trưởng gần đây của đồng tiền điện tử số 1 thế giới, và đà đi lên có vẻ như sẽ tiếp tục được duy trì, bất chấp những lo sợ Bitcoin phân tách vào ngày 1/8 tới.

Bên cạnh Bitcoin Cash, cộng đồng cũng cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ cho Segregated Witness (SegWit), bản nâng cấp mà sẽ chắc chắn sẽ được tích hợp sớm thôi. Tuy nhiên, vẫn chưa biết liệu SegWit2x có đưa chúng ta đến với thêm một đợt hard fork nữa hay không.

Đồng tiền xếp hạng 9 Monero là cái tên có mức giảm nhỏ nhất trong ngày hôm qua khi chỉ mất có 0,29% giá trị. Theo sau đó là Ethereum Classic, giữ vững vị trí thứ 7 của mình sau khi sụt giảm 2.23%.

Litecoin, altcoin có vốn hoá là 2,129 tỉ USD, mất 2,34% giá trị và vẫn ở trong trạng thái phục hồi sau chỉnh giá khi đã giảm từ $51.24 của ngày 8/7 xuống còn $43.95 vào 19/7.

Ethereum tiếp tục chật vật

Ethereum mất đi 3,49% giá trị trong 24 giờ qua khi giá của nó giảm xuống chỉ còn $194.99, duy trì đà giảm của mình kể từ khi đạt kỉ lục $333.50 vào ngày 15/6.

Đồng tiền xếp thứ 3 Ripple suy giảm xuống mức giá $0.165961. Tuy con số này thấp hơn rất nhiều mức giá gần $0.34 nó từng đạt được ngày 24/5 nhưng như vậy vẫn là cao hơn rất nhiều so với lúc nó chưa bước vào quá trình tăng trưởng tháng 3/2017.

NEM – altcoin hạng 5 – là cái tên có mức giảm lớn nhất trong 24 giờ qua, mất đi 5.04% giá trị. Theo sau đó lần lượt là IOTA (giảm 5,03%) và Dash (4,55%).

Báo cáo của SEC làm dấy lên nhiều câu hỏi

Câu hỏi lớn đối với thị trường tiền điện tử lúc này là cách thức nó sẽ phản ứng trước báo cáo mới được Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đưa ra về vấn đề quản lí các Đợt phát hành tiền lần đầu (ICO). Bản báo cáo trên, vốn tập trung nghiên cứu sự kiện DAO và token của nó, cho biết chúng là một loại hình chứng khoán nằm dưới sự giám sát của luật pháp Mỹ về những tài sản tài chính. Tuy nhiên, SEC không trực tiếp đề cập đến việc liệu tất cả các token ICO có phải đều là chứng khoán hay không; nhưng chúng ta đều có thể thấy được là động thái trên chứng tỏ từ giờ trở đi, SEC sẽ có một vai trò chủ động hơn trong lĩnh vực quản lí giám sát các đợt ICO. Có người thì lo sợ điều này sẽ tạo ảnh hưởng tiêu cực lên quá trình tiến bộ, số khác thì cho rằng đây là một bước đi cần thiết để ICO trưởng thành.

Theo CryptoCoinsNews


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68