Bitcoin lâm vào trạng thái sụt giảm khi giá dần rút lui về dưới mức $15,000

2123
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Bitcoin đang bắt đầu cho thấy dấu hiệu “run rẩy” khi thất bại trong việc giữ mình trên ngưỡng $17,000 vào cuối tuần trước.

Theo Chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk thì BTC vừa giảm xuống mức thấp ngày hôm nay là $13,957.91. Hiện Bitcoin đã mất giá đến hơn 11% so với cách đây 24 giờ.

Biến động giá Bitcoin trong 1 ngày qua, theo thống kê của CoinDesk
Biến động giá Bitcoin trong 1 ngày qua, theo thống kê của CoinDesk

Đáng chú ý, nỗi sợ Trung Quốc có thể đàn áp hoạt động khai thác Bitcoin có thể đang có tác động tiêu cực lên đồng tiền điện tử có vốn hoá thị trường lớn nhất thế giới.

Hồi tuần trước, báo Caixin Global cho biết các chính quyền địa phương sẽ không còn cung cấp quyền lợi giảm giá điện và thuế dành cho các công ty đào tiền. Chưa hết, một tài liệu mới bị rò rỉ tiết lộ cơ quan quản lý tài chính Internet hàng đầu Trung Quốc đang yêu cầu Chính phủ ép buộc hoạt động khai thác rời bỏ ngành công nghiệp Bitcoin “một cách có trật tự”.

Vì Trung Quốc đang là “thủ phủ” đào Bitcoin của thế giới, chiếm đến hơn 2/3 năng lực khai thác BTC toàn mạng lưới, thế nên một động thái như trên – nếu những nguồn tin trên là thật – sẽ tạo một áp lực cực lớn đè lên giá trị của đồng tiền thuật toán số 1 thế giới.

Phân tích kỹ thuật giá Bitcoin cũng cho thấy xác suất giá sắp giảm mạnh là khá lớn.

Biểu đồ giá theo ngày

Bitcoin Chart 8.1

Biểu đồ phía trên (với giá lấy từ sàn Coinbase) cho biết:

  • Xuất hiện kiểu hình bear flag – dấu hiệu cho thấy giá sẽ tiếp tục giảm. Một đợt phá giá đi xuống – trong trường hợp phiên giao dịch hôm nay (theo giờ UTC) kết thúc dưới ngưỡng $14,460 (vùng ủng hộ của bear flag) – sẽ là tính hiệu khẳng định quá trình tăng trưởng từ đáy $10,400 (mức thấp của ngày 22/12) đã kết thúc và quá trình sụt giảm từ đỉnh giá $19,891 đã bắt đầu trở lại.
  • Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã giảm xuống dưới mốc 50.00 (vùng giảm giá).
  • Kể từ ngày 21/12, lưu lượng giao dịch đã luôn ở dưới đường trung bình động 30 ngày. Một đợt tăng lưu lượng mạnh khi giá giảm trong ngày hôm nay sẽ càng làm tăng khả năng giá sẽ phá sàn và tiếp tục đi xuống.

Nhận xét

  • Một đợt phá sàn giá đi xuống với lưu lượng lớn (nếu giá kết thúc ngày giao dịch dưới mức $14,460) sẽ mở toang cảnh cửa để BTC giảm về khu vực $10,400 (mức thấp của ngày 22/12). Khi ấy thì vùng hỗ trợ tiếp theo sẽ được hình thành tại ngưỡng $9,965 (đường trung bình động 100 ngày).
  • Viễn cảnh tăng giá: Chỉ khi giá tăng thoát ra khỏi được kiểu hình bear flag phía trên thì đà đi lên mới được khôi phục trở lại.

Theo CoinDesk


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68