Bitcoin có thể được gần 300.000 cửa hàng Nhật Bản chấp nhận chỉ trong năm 2017

11282

Bitcoin có thể được gần 300.000 cửa hàng Nhật Bản chấp nhận chỉ trong năm 2017

Khi mà Bitcoin ngày càng được phổ biến sau quyết định hợp pháp hóa nó tại Nhật Bản thì đến lượt các nhà bán lẻ cùng những tập đoàn đang xếp hàng để chuẩn bị tiếp nhận đồng tiền điện tử lớn và phổ biến nhất thế giới.

Nikkei Asian Review, tạp chí kinh doanh bằng tiếng Anh được đọc nhiều ở xứ sở hoa anh đào, đã đăng một bài báo đề cập đến tình hình trên với dòng tít “Bitcoin trở thành tâm điểm chú ý khi mà được các doanh nghiệp Nhật Bản tiến hành áp dụng rộng rãi”.

Đây là dấu hiệu cho thấy sự gia tăng mức độ nổi tiếng của Bitcoin tại Nhật Bản, là kết quả của việc xem đồng tiền thuật toán này như là cách chi trả tương tự thẻ tín dụng trả trước hay phiếu quà tặng. Nói cách khác, nó là một phương tiện thanh toán hợp pháp. Để thúc đẩy mạnh hơn nữa việc tích hợp Bitcoin, các nhà điều phối đã quyết định không áp dụng ‘thuế tiêu dùng 8%’ đánh lên những thương vụ Bitcoin ở các sàn giao dịch. Sửa đổi mới trên sẽ chính thức có hiệu lực vào tháng 7 tới đây.

Tất cả chứng tỏ nhu cầu Bitcoin ngày càng dâng cao ở đất nước mặt trời mọc.

Bitcoin được ưa chuộng

Nắm lấy cơ hội đáp ứng nhu cầu tiền điện tử, có đến 18 công ty đã nộp giấy phép lên các cơ quan chức năng để xin được mở sàn giao dịch Bitcoin. Mười công ty trong số đó là những doanh nghiệp mới tham gia vào lĩnh vực tiền thuật toán, tiêu biểu là ‘gã khổng lồ’ trong giới Internet Nhật Bản GMO, vốn sẽ bắt đầu triển khai một nền tảng mua bán Bitcoin ngay trong tuần này.

Ở trên là những công ty đang hy vọng sẽ tạo được chỗ đứng cho riêng mình trong thế giới tiền điện tử. Tuy nhiên, các nhà bán lẻ thậm chí đã nhập cuộc từ sớm hơn thế. Recruit Lifestyle – chi nhánh bán lẻ của tập đoàn Recruit Holdings – tiến hành liên kết với hãng trao đổi và cung cấp dịch vụ Coincheck để đưa phương pháp thanh toán bằng Bitcoin đến với các cửa hàng của mình. BitCamera, một chuỗi bán lẻ đồ điện tử dân dụng tại Tokyo, cũng đã hợp tác với sàn giao dịch BitFlyer để có thể chấp nhận mua bán hàng hóa bằng Bitcoin.

“Loại công nghệ mà trước đây được cho là tách biệt giờ đã nhận được sự chấp nhận rộng rãi hơn – điển hình là ở trong ngành bán lẻ thiết bị, các cửa hàng tiện lợi và một số loại hình dịch vụ khác” – một đoạn được đề cập trong bài báo của Nikkei.

 

Midori Kanemitsu, Giám đốc Tài chính của BitFlyer còn cho biết thêm là số lượng các cửa hàng bán lẻ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin “có thể đạt đến con số 300.000 trong năm nay”.

Thời điểm này đánh dấu tròn một năm việc Chính phủ Nhật Bản thông qua quyết định giám sát các sàn giao dịch tiền thuật toán. Việc công nhận trên đã giúp thúc đẩy quá trình tích hợp Bitcoin trên khắp nước Nhật, theo ý kiến của đại diện Coincheck.

Cơn sốt Bitcoin tại xứ sở mặt trời mọc đang lớn đến nỗi cả ba “đại ngân hàng” của Nhật Bản – ngành tài chính mà từ lâu đã được biết là luôn ghê tởm tiền điện tử – đều đã tiến hành đầu tư vào Bitcoin thông qua BitFlyer, sàn giao dịch có lưu lượng lớn nhất Nhật Bản.

Theo CryptoCoinsNews


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook