5 altcoin có triển vọng nhất năm 2017

4604

5 altcoin có triển vọng nhất năm 2017

2017 dường như là một năm tuyệt vời đối với sự phát triển của tiền điện tử, thể hiện rõ qua sự ra đời của rất nhiều các dự án mới đến nỗi thật khó để theo dõi toàn bộ chúng. Bây giờ, hãy cùng nhau điểm qua năm cái tên triển vọng nhất mà đang gia tăng thứ hạng của mình nhanh chóng.

5. Wings (WINGS)

Một trong những đồng tiền thuật toán xuất hiện lần đầu trong năm nay chính là Wings. Trong sáu tháng đầu năm 2017, mức độ phổ biến của nó có lúc thăng lúc trầm nhưng hiện tại thì đồng tiền trên đã tìm được điểm cân bằng của mình với mức vốn hóa thị trường là 56 triệu USD.

Wings – có trụ sở tại Thuỵ Sĩ – cung cấp cho người dùng những công cụ cần thiết cho việc sáng tạo và thúc đẩy tích hợp các ý tưởng phân quyền. Nó sử dụng hợp đồng thông minh cùng dự đoán thị trường để đánh những giá dự án mới.

4. Gnosis (GNO)

Cái tên tiếp theo trong danh sách chính là đồng tiền nổi tiếng Gnosis. Nó được ra mắt vào tháng 2, sau đó đạt được mức nhu cầu rất lớn nhưng suy giảm một chút ở tháng 5. Vốn hóa thị trường của GNO ở thời điểm hiện tại là khoảng 295 triệu đô la Mỹ.

Nền tảng “trí tuệ đóng góp cộng đồng” của altcoin này cho phép bất kì ai đưa ra phỏng đoán về các sự kiện tương lai và nhận được phần thưởng nếu đoán đúng. Gnosis cũng cung cấp nền tảng của chính mình để tạo ra Dapps.

3. Zcash (ZEC)

Đồng tiền mà được đề cập tiếp theo là Zcash với mức vốn hóa hiện tại 378 triệu đô. Tuy xuất hiện lần đầu vào tháng 10/2016 nhưng Zcash chỉ thật sự trở thành cái tên phổ biến kể từ tháng 3 năm nay.

Zcash là hệ thống tài chính mở, không cần xin phép đầu tiên trên toàn cầu, hoạt động dựa trên giao thức mã hóa không cần tiết lộ thông tin (zero-knowledge cryptography). Nó sử dụng công cụ đặc biệt zk-SNARK proof, cho phép mạng lưới bảo vệ sổ cái kế toán mà không cần phải tiết lộ thông tin của các bên có liên quan.

Zcash mã hóa tất cả các dữ liệu thanh toán và sử dụng một phương pháp bí mật để bảo đảm tính xác thực của chúng. Theo các nhà phát triển, cách tiếp cận trên giúp người sử dụng có thể thực hiện những giao dịch hoàn toàn ẩn danh.

2. Golem (GNT)

Thật là một thiếu sót nghiêm trọng nếu Golem – đồng tiền mới được ra mắt hồi tháng 3 nhưng đã nhanh chóng đạt mức vốn hóa thị trường 400 triệu USD – không được đề cập đến. Vào ngày 20/4, nó trở thành altcoin giá trị thứ 13 thế giới và từ đó đến nay, GNT đã xây chắc vị trí của mình tại đấy.

Sự kiện gây quỹ của Golem là ICO nhanh thứ hai trong lịch sử – 8,6 triệu đô la đã được quyên góp chỉ trong có 29 phút! Dự định của Golem là trở thành một mạng lưới toàn cầu khổng lồ, cực kì mạnh mẽ và 100% mã nguồn mở. Bên cạnh đó, nó cũng có thể giúp máy tính thực hiện những công việc mã hóa nặng nề

1. Stratis (STRAT)

Và cuối cùng, “huy chương vàng” của chúng ta đã thuộc về Stratis. Đồng tiền thuật toán này đã nhanh chóng trở thành một altcoin cạnh tranh mạnh mẽ kể từ khi mới lên sàn hồi tháng 4. Vào tuần thứ tư của tháng 5, vốn hóa thị trường của nó đạt 1,070 tỉ USD.

Stratis hiện đang nằm trong top 10 các altcoin hàng đầu của trang CoinMarketCap. Dự án phát triển Blockchain này có một đặc điểm hết sức độc đáo – nó cung cấp khả năng lập trình các ứng dụng phân quyền cho mình thông qua ngôn ngữ C#. Chính vì vậy, STRAT mở ra rất nhiều viễn cảnh cho những nhà phát triển.

Hơn thế nữa, Stratis cho phép các tổ chức tạo nên Blockchain của riêng mình. Chúng sẽ tồn tại dưới dạng sidechain và liên kết chặt chẽ với Blockchain chủ của Stratis.

Con đường phía trước

Bản danh sách ngắn ở trên cho chúng ta một cái nhìn tổng quát vào tình hình hiện tại vào thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là mức độ phổ biến của các altcoin không phải lúc nào cũng cố định, và xếp hạng thứ tự của chúng có thể sẽ thay đổi hết sức nhanh chóng. Với một nửa chặng đường còn lại của năm 2017 vẫn đang ở trước mắt, số lượng dự án có thể trở thành tâm điểm chú ý là rất nhiều. Hãy cho chúng tôi biết là bạn đang cổ vũ cho đồng tiền thuật toán nào nhé!


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook