logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

90% giá trị bảo hiểm mảng DeFi được chi trả trong năm 2022

Arigatou -22/03/2023

Theo một tổng hợp từ OpenCover, 90% giá trị bảo hiểm DeFi đã được thanh toán trong 2022 do mức độ rủi ro trong lĩnh vực này ngày càng leo thang. 

90% giá trị bảo hiểm mảng DeFi được chi trả trong năm 2022

Theo nghiên cứu từ đơn vị phân tích dữ liệu OpenCover, các công ty dịch vụ bảo hiểm DeFi đã thanh toán các khoản bồi thường trị giá 34,4 triệu USD cho khách hàng trong năm 2022, tương đương 90% giá trị bảo hiểm. 

Các khoản thanh toán đáng chú ý đến từ các sự kiện lớn: 

 • Depeg UST: 22,5 triệu USD đã thanh toán;
 • FTX sụp đổ: 4,7 triệu USD đã thanh toán.

Dữ liệu từ các nhà cung cấp cho thấy tổng cộng 19.839 hợp đồng bảo hiểm được bán, 552 yêu cầu và 379 khoản thanh toán. Số lượng hợp đồng bán ra kể từ ngày 06/11/2022 đã tăng 85% so với 4 tháng trước đó, cùng thời điểm tin tức bất ổn từ FTX nổ ra. 

Bên cạnh đó, nhu cầu mua bảo hiểm còn được thúc đẩy bởi hoạt động đầu cơ airdrop layer-2, điển hình là Arbitrum. Sau thông báo airdrop từ nền tảng, tỷ lệ mua insurance đã gia tăng rõ nét lên 15%. 

Đối tượng người mua bảo hiểm DeFi chủ yếu đến từ các tổ chức DAO, đội ngũ phát triển dự án, quỹ phòng hộ và các cá nhân có tài sản giá trị ròng cao. Rất ít các nhà đầu tư nhỏ lẻ có nhu cầu mua bảo hiểm.

Hiện tại, tổng thanh khoản mà các nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm DeFi đã cam kết bảo lãnh cho khách hàng lên tới 186.000 ETH (~286 triệu USD). Tuy vậy, bất chấp sự gia tăng chung về nhu cầu đối với bảo hiểm DeFi, số vốn này chỉ hỗ trợ bảo hiểm rủi ro hoạt động trị giá 151.000 ETH (~231 triệu USD), tương đương với khoảng 0,5% trong tổng giá trị 48 tỷ USD tài sản bị khóa (TVL) trong DeFi.

Báo cáo của OpenCover thu thập dữ liệu trong 9 tháng gần nhất từ 7 blockchain tương thích EVM. Danh sách các đơn vị bảo hiểm được đề cập gồm Nexus Mutual, Unslashed Finance, InsurAce, Chainproof, Sherlock, Neptune Mutual, Risk Harbor, InsureDAO và Ease. Trong đó, Nexus Mutual thống lĩnh thị trường khi chiếm đến 80% tổng vốn hoá.

Danh sách các công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm trong mảng DeFi. Nguồn: OpenCover

Có thể thấy thị trường đang dần chú ý hơn lĩnh vực bảo hiểm tiền mã hoá. Tuy nhiên, phân khúc này vẫn vướng mắc những hạn chế như khả năng mở rộng, chi phí đắt đỏ, niềm tin đối với các công ty bảo hiểm, hay những quy định khác biệt so với bảo hiểm truyền thống. Việc giải quyết những vấn đề này trên quy mô lớn có thể sẽ là chìa khóa để khơi dậy và phát triển việc áp dụng DeFi ra đến công chúng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: 

Arigatou

-22/03/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68