logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

79% người Mỹ mong muốn ngành crypto có khung pháp lý rõ ràng

Arigatou -02/11/2022

Một cuộc khảo sát đánh giá mức độ ủng hộ crypto tại Mỹ mới đây được thực hiện, cho biết 79% người được hỏi mong muốn chính phủ sẽ đưa ra một khung quy định rõ ràng và đảm bảo người dân có thể sử dụng được.

79% người Mỹ mong muốn ngành crypto có khung pháp lý rõ ràng

Cuộc thăm dò trực tuyến do The Harris Poll thực hiện, nằm trong kế hoạch hoạch định chính sách xem xét đặt ra các quy tắc mới cho tiền mã hoá tại Washington DC, khảo sát có sự tham gia từ 2.029 người từ ngày 6 – 11/10.

The Harris Poll đã tóm tắt về cuộc khảo sát như sau: 

“Có sự ủng hộ mạnh mẽ đối với quy định về tiền mã hoá tại Mỹ. Tuy nhiên người dân muốn các quy tắc và quy định phải được thiết lập rõ ràng. Các quy định nên tập trung vào người tiêu dùng để đảm bảo tiền mã hoá có thể sử dụng được cho tất cả mọi người.

Cụ thể kết quả cuộc khảo sát, có 79% người được hỏi nói rằng cần có quy định rõ ràng hơn cho lĩnh vực tiền mã hoá. 84% cho biết họ tin vào các công cụ đầu tư truyền thống như cổ phiếu và trái phiếu, trong khi 51% cho biết họ tin vào tiền mã hoá. Dẫu sao tỉ lệ này cũng cao hơn một chút so với 49% cho biết họ tin tưởng vào chính phủ.

Hơn một nửa số người được hỏi là 53% cho biết họ coi tiền mã hoá là “tương lai của hệ thống tài chính” và sẽ cảm thấy an tâm hơn nếu chính phủ đưa ra nhiều quy định rõ ràng hơn.

Ngoài ra, khoảng 1/5 số người được khảo sát cho biết họ đang sở hữu Bitcoin, Ethereum, Dogecoin hay USDC làm tài sản lưu trữ hoặc để đầu tư, trong khi 6% cho biết có sở hữu NFT.

Trong khi đó, các chính trị gia Mỹ hiện vẫn đang thảo luận về các dự thảo quản lý ngành tiền mã hóa và đặc biệt là mảng stablecoin, dù các cơ quan khác như Bộ Tài chính hay SEC đã có nước đi mạnh tay trong việc trấn áp các nền tảng bị đánh giá là nguy hại hoặc đe dọa nhà đầu tư.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: 

Arigatou

-02/11/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68